Hướng dẫn dạy bé học tiếng anh các loại quả

Bé học tiếng Anh các loại quả như thế nào cho hiệu quả là điều nhiều ba mẹ quan tâm, bởi bảng chữ cái, các loại quả, con vật…mà nhiều kênh tiếng Anh thiếu nhi nhắc đến là một trong những chủ đề quen thuộc, dễ dàng giúp bé tiếp cận và yêu thích tiếng Anh hơn. Vậy phương pháp học như thế nào thì bố mẹ hãy tham khảo qua các cách dạy bé học tiếng anh các loại quả dưới đây.

Hướng dẫn bé học tiếng anh các loại quả
Hướng dẫn bé học tiếng anh các loại quả

1. Một số cách giúp bé làm quen với môn tiếng anh

a. Giúp bé xây dựng tính tự học

Đối với các bé đang trong độ tuổi phát triển thì vai trò của bố mẹ rất quan trọng, bố mẹ chính là tấm gương để con noi theo. Do đó mọi cử chỉ, hành vi của mỗi phụ huynh đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc nhận thức của bé.

Đó là nguyên nhân vì sao ngay từ khi còn nhỏ các bậc cha mẹ hãy xây dựng cho con mình tính tự học giúp bé có một thái độ học tập tích cực ngay khi còn nhỏ. Từ đó, việc bé học tiếng anh qua các loại quả cũng sẽ tốt hơn rất nhiều.

b. Chơi với bé bằng cách nói tiếng anh

Để việc học tiếng anh trở nên dễ dàng, các mẹ có thể dạy bé nói tiếng anh thông qua các trò chơi với các dụng cụ như: bộ thẻ flashcard, đồ chơi hình hoa quả đáng yêu, ngộ nghĩnh,… Phương pháp này không chỉ tạo hứng thú cho bé khi học mà còn giúp bé ghi nhớ kiến thức nhanh và lâu hơn.

Dạy bé nói tiếng anh thông qua đồ chơi hình hoa quả
Dạy bé nói tiếng anh thông qua đồ chơi hình hoa quả

c. Thường xuyên cho bé xem các chương trình tiếng anh

Cách dạy con học tiếng anh các loại quả hữu ích tiếp theo mà mình muốn chia sẻ cho bạn, đó là cho bé tiếp xúc với môi trường tiếng anh càng nhiều càng tốt. Vì khi bắt đầu học một điều gì đó não bộ của trẻ sẽ được hình thành từ việc lắng nghe mọi thứ xung quanh. Do đó chúng ta hãy thường xuyên cho trẻ xem các chương trình, các bộ phim hoạt hình có nhiều hội thoại bằng tiếng anh. Điều này sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc tiếp thu kiến thức của các bé.

2. Một số lợi ích khi bé làm quen với các loại quả thông qua tiếng anh

a. Thúc đẩy trí não trẻ phát triển

Theo các nhà nghiên cứu thì việc cho trẻ học ngoại ngữ sớm sẽ thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ cũng như bộ não của bé. Việc học tiếng anh sẽ giúp bộ não hoạt động thường xuyên và tạo được nền tảng cho trẻ hình thành tư duy phản biện một cách nhanh nhạy. Từ đó, trẻ sẽ biết các chọn lọc và xử lý các thông tin tốt hơn so với các bạn cùng lứa tuổi.

b. Tiếp nhận ngôn ngữ một cách tự nhiên

Với rất nhiều người lớn như chúng ta cảm thấy việc học tiếng anh giống như ép buộc nhưng đối với các bạn nhỏ thì khả năng tiếp thu tiếng anh rất tự nhiên. Bởi vì các bé còn quá nhỏ để có thể nhận thức được đây là một ngôn ngữ mới, do đó các bé sẽ thoải mái học tập và tiếp nhận nó như tiếng mẹ đẻ.

Lợi ích khi bé học tiếng anh sớm - tiếp nhận ngôn ngữ một các tự nhiên
Lợi ích khi bé học tiếng anh sớm – tiếp nhận ngôn ngữ một các tự nhiên

c. Rèn luyện tự tin cho tin cho bé

Khi học tiếng anh với hình thức thông qua các trò chơi giúp bé có nhiều cơ hội giao tiếp với bạn bè hơn. Từ đó các bạn nhỏ sẽ cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp và đây là một kĩ năng rất cần thiết với các bé sau này.

3. Các phương pháp dạy bé học tiếng anh bằng các loại quả

a. Dạy bé học bằng truyện tranh

Thay vì bắt các bé vào bàn học một cách truyền thống các mẹ có thể dạy bé học bằng truyện tranh có các chủ đề về hoa quả sẽ giúp các bé nhớ lâu hơn. Từng câu chữ kết hợp với hình ảnh sẽ khiến bé cảm thấy các bài học hấp dẫn hơn và không tạo nên cảm giác nhàm chán.

>> Xem thêm: Kể chuyện đêm khuya cho bé ngủ ngon

b. Dạy trẻ học qua các bài hát

Như chúng ta đã biết, các bạn nhỏ luôn có hứng thú với âm nhạc. Vì vậy, chúng ta cũng có thể dạy trẻ học tiếng anh các loại quả thông qua các bài hát. Đây chính là cách đưa kiến thức đến gần với các em nhỏ hơn.

Với phương pháp này, chúng ta cũng có thể giải nghĩa các từ trong bài hát và tập cho trẻ hát theo. Bên cạnh đó, chúng ta nên chọn những bài hát dễ nghe, phát âm chuẩn để phù hợp với các bé hơn.

4. Cách chọn tài liệu học tập tiếng anh các loại quả cho bé

Tuy việc học tiếng anh đối với bé là rất quan trọng nhưng khi chọn tài liệu học tập cho các bé thì các mẹ không nên chọn những cuốn sách có quá nhiều chữ vì nó sẽ khiến các bé cảm thấy chán nản, không muốn tiếp nhận kiến thức. Thay vào đó bố mẹ nên chọn cho con mình những cuốn sách có chữ kèm chung với các hình ảnh có họa tiết hấp dẫn. Điều này sẽ tăng khả năng ghi nhớ cũng như thu hút sự chú của các bé nhiều hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích về các cách dạy bé học tiếng anh các loại quả hữu ích nhất. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến nhiều thông tin cần thiết cho cả phụ huynh và các em nhỏ.

>>> Xem thêm: Các phương pháp giúp bé học bảng chữ cái tiếng Anh tốt

Chilux.vn

5/5 - (1 bình chọn)

kkk