Hiển thị tất cả 2 kết quả


✔ 1 đổi 1 trong vòng 100 ngày
✔ Bảo hành chính hãng 2 năm
✔ Miễn phí vận chuyển
✔ Kiểm tra hàng trước khi thanh toán
✔ Tổng đài CSKH 24/7: 0388 922 442

+ -INF %

Ghế ăn dặm cho bé

GHẾ ĂN DẶM CHILUX GROW S

2.815.000 1.490.000 ĐẶT HÀNG
+ -INF %

Ghế ăn dặm cho bé

GHẾ ĂN DẶM CHILUX GROW V

2.983.000 1.790.000 ĐẶT HÀNG

CHIA SẺ CÙNG BA MẸ KINH NGHIỆM MUA GHẾ ĂN DẶM CHO BÉ

Ghế ăn dặm cho bé chính là một sản phẩm hỗ trợ không thể thiếu trong những năm tháng đầu tiên của cuộc đời. Đặc biệt khi bé bước vào thời kì ăn dặm, các sản phẩm ghế ăn dặm đúng tiêu chuẩn sẽ hỗ trợ để đảm bảo tốt nhất sức khỏe và sự phát triển toàn diện của cơ thể. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm với các chất lượng và tính năng khác nhau. Vậy, ghế dặm cho bé loại nào là tốt nhất? Hãy cùng Chilux tìm hiểu để ba mẹ có câu trả lời nhé!

Cùng ba mẹ lựa chọn ghế ăn dặm cho bé
Cùng ba mẹ lựa chọn ghế ăn dặm cho bé

1. Thời gian bắt đầu cho trẻ ăn dặm

Theo Viện dinh dưỡng Quốc gia khuyến cáo, sau 6 tháng tuổi là thời gian bắt đầu ăn dặm tốt nhất, vì lúc này, bé tăng trưởng mạnh mẽ, tốc độ phát triển cao cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu dinh dưỡng cũng tăng lên. Sữa mẹ khi này không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng nữa do bắt đầu loãng và ít dần đi, chính vì vậy trẻ cần bắt đầu bổ sung chất dinh dưỡng bằng việc ăn dặm để có thể phát triển tốt và khoẻ mạnh.

2. Lợi ích khi mua ghế ăn dặm cho bé?

Bắt đầu từ 6 tháng tuổi, trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm, đây là bước đệm đầu đời giúp trẻ phát triển toàn diện và hoàn thiện khả năng ăn uống sau này. Tuy nhiên, những gia đình có con lần đầu ăn dặm còn bỡ ngỡ với quá trình này của trẻ, ngoài việc tìm hiểu thực đơn ăn dặm cho bé, thì ba mẹ còn đau đầu thêm trong việc mua sắm những vật dụng cần thiết để bé ăn dặm như thế là nào tốt nhất. Và chắc chắn, ở giai đoạn phát triển này của bé Ghế ăn dặm sẽ trở thành bảo bối vô cùng hữu ích đồng hành cùng con trong mỗi bữa ăn. Vì sao ghế ăn dặm là cần thiết đến vậy, dưới đây là 3 lợi ích to lớn mà ghế ăn dặm mang lại chó bé cũng như cho ba mẹ!

Khi con yêu phát triển thì việc đến mỗi bữa ăn cũng là lúc ba mẹ vất vả vì các bé nhiều khi sẽ quậy phá, mất tập trung khi ăn, hay thậm chí không chịu hợp tác với ba mẹ để hoàn thiện bữa ăn của mình. Vì vậy lúc này ba mẹ cần ngay tới một trợ thủ đắc lực giúp ba mẹ trong việc chăm sóc con nhỏ, bởi Ghế ăn dặm sẽ hoàn toàn là một lợi thế.

Cũng như việc học bài, thì việc ngồi ăn dặm cũng cần đúng tư thế, việc ngồi đúng tư thế sẽ tốt cho hệ tiêu hoá của bé. Giúp bé không sặc, không nôn trớ và tập trung ăn.

Từ 6 tháng tuổi trẻ đã có khả năng tự đứng thẳng hoặc ngồi vững trên ghế tựa, lúc này trẻ đang chú trọng phát triển thể chất nên việc giữ đúng tư thế vững vàng khi ăn là vô cùng cần thiết để trẻ quen với trải nghiệm ăn uống một cách thành công và an toàn. Bởi vì sau giai đoạn này, tới khi trẻ từ 9 - 15 tháng tuổi trở lên bắt đầu kiểm soát vận động, phát triển các cơ, khi này trẻ cần phải quen dần với tư thế ăn đã được hình thành từ sớm để việc hấp thu dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn trở nên tốt và dễ dàng hơn.

Theo các Chuyên gia dinh dưỡng, tư thế cho ăn lí tưởng cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm là ngồi trên ghế có chỗ dựa, lưng thẳng, chân thoải mái, trẻ chủ động tiếp nhận thức ăn. Để làm được điều đó ngoài việc kiên trì thì trẻ rất cần một môi trường ăn hợp lí như Ghế ăn dặm.

- Giúp trẻ có thói quen ăn uống khoa học

Bên cạnh tư thế ăn thì việc ăn uống có khoa học cũng vô cùng cần thiết để dạy trẻ hình thành thói quen ăn uống tốt.

Đến độ tuổi ăn dặm, ba mẹ hãy giúp trẻ nhận biết cơn đói bằng việc cho trẻ ăn đúng giờ, khoảng cách giữa các bữa chính và bữa phụ cách nhau từ 3 - 4 giờ. Khi ba mẹ cho trẻ sử dụng Ghế ăn dặm trong mỗi bữa ăn sẽ hình thành được thói quen ăn uống, tập cho trẻ có một giờ ăn cố định.

Từ khoảng 15 tháng tuổi, trẻ sẽ bước vào giai đoạn vô cùng hiếu động và tò mò khám phá thế giới xung quanh, vì vậy trẻ rất thích chạy lung tung kể cả trong bữa ăn. Điều này hoàn toàn không tốt cho dạ dày của trẻ khi làm việc, khi trẻ vừa chơi, vừa chạy, vừa ăn, dạ dày sẽ trở nên xóc hơn theo vận động. Trong khi đó, dạ dày vừa đón nhận thức ăn, vừa tiết dịch vị ra tiêu hoá. Trẻ cần ngồi yên một chỗ để cơ thể hấp thụ và tiêu hoá thức ăn.

Cha mẹ không nên tạo cho con các thói quen như: Bế rong đi ăn, cho trẻ xem ti vi, điện thoại hoặc chơi đùa trong khi ăn,... Như vậy lâu dần sẽ tập cho bé các thói quen ẵm bồng, cần người chơi đùa trong lúc ăn, bữa ăn sẽ được hấp thụ một cách thụ động, trở nên sao nhãng, bé không hấp thụ được hương vị món ăn. Rất nhiều cha mẹ đau đầu khi con không ăn được, không chịu ăn mà không hề biết rằng nguyên nhân hầu hết là do các lí do đó, bé chỉ ăn khi có các thói quen như vậy. Điều này dẫn đến việc tiêu hoá thức ăn kém, cơ thể bé không hấp thụ được các chất dinh dưỡng, dần dần khiến bé trở nên biếng ăn hơn.

Ba mẹ hãy tập cho bé thói quen ngồi ăn một chỗ trên Ghế ăn để bé tập trung thưởng thức bữa ăn của mình. Chính vì vậy việc mua ghế ăn dặm sẽ giúp bé có thói quen ăn uống khoa học, để bé biết rằng khi ngồi vào ghế tức là đến bữa ăn, tới khi bé đủ cứng cáp ba mẹ có thể cho bé dùng chung bữa với gia đình, tạo sự tự lập và kích thích niềm vui trong việc ăn uống.

- Giúp bé hứng thú với việc ăn

Có 3 yếu tố giúp bé hứng thú với việc ăn:

+) Món ăn hợp khẩu vị

+) Môi trường ăn thoải mái

+) Vật dụng ăn uống thú vị (bát đũa đẹp mắt, đồ ăn mới lạ, kích thích tò mò của bé,...)

Thì chiếc Ghế ăn dặm nhỏ bé đã đáp ứng được 2 yếu tố: Đó là tạo cho bé một môi trường ăn thoải mái, khoa học và giúp bé có được sự hứng thú với bữa ăn qua các vật dụng thú vị, bữa ăn sẽ trở nên ngon hơn với bé, và ba mẹ sẽ dễ dàng hơn trong việc chăm sóc con yêu.

3. Cấu tạo ghế ăn dặm

Cấu tạo ghế ăn dặm cho bé
Cấu tạo ghế ăn dặm cho bé

Ghế ăn dặm cho bé được cấu tạo gồm 3 bộ phận chính là: Phần ghế, phần khay để đồ ăn và đai an toàn.

Phần ghế có lưng tựa giúp bé cố định tư thế ngồi, không bị gù lưng, không vẹo cột sống, đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa của bé trong những năm tháng đầu đời. Phần khay để đồ ăn có chiều cao ngang với tầm với của trẻ để hỗ trợ tốt nhất cho bé trong việc tự ăn. Chi tiết quan trọng nhất là đai an toàn giúp cố định vị trí ngồi của bé, giúp bé ngồi vũng vàng và đảm bảo an toàn cho bé trong quá trình sử dụng ghế.

4. Phân loại ghế ăn dặm

Phân loại ghế ăn dặm cho bé
Phân loại ghế ăn dặm cho bé

Ba mẹ nhận ra có rất nhiều loại ghế ăn dặm cho bé khi ba mẹ tìm hiểu về chúng trên các website bán hàng. Nhưng thực ra chúng chỉ được chia thành 2 loại cơ bản nhất dưới đây:

- Ghế ăn dặm cố định:

Đây là loại ghế ăn dặm chỉ đảm nhận đúng chức năng của nó và có thể gấp gấp gọn được.

Ghế chủ yếu là bằng nhựa, khay ăn có thể tháo rời, ghế có thể xếp gọn lại, rất tiện mang đi mang lại. Chân ghế thấp, có thể cho bé ngồi dưới đất hoặc cho cả ghế ăn của bé đặt lên ghế ngồi của người lớn để ngồi ăn trên bàn ăn (có dây đai để cột chặt vào ghế người lớn, và dây đai giữ bé).

Loại ghế ăn dặm này có ưu điểm là giá thành rẻ, nhẹ nhàng dễ vận chuyển. Tuy nhiên, nhược điểm là kích thước khá nhỏ nên chỉ phù hợp với các bé dưới 3 tuổi, khi bé lớn lên một chút ngồi sẽ bị chật, và trên thị trường có các sản phẩm nhái của ghế với các chất liệu nhựa kém chất lượng. Đặc biệt sản phẩm ghế này phần dây đai an toàn khá mỏng và lỏng lẻo, không đảm bảo được an toàn cho bé.

- Ghế ăn dặm dạng cao

Đây là loại ghế ăn dặm có thể điều chỉnh được độ cao, cùng với nhiều ưu điểm như: Ghế chắc chắn, rất bền, rộng rãi nên có thể dùng được trong thời gian dài, bé khoảng 19-20Kg vẫn ngồi được.

Nhược điểm của loại ghế này là giá thành cao, kích thước lớn, nặng khó vận chuyển, tốn nhiều không gian sử dụng, một số sản phẩm có phần ghế ngồi bọc vải, rất khó khăn cho việc vệ sinh.

- Ghế ăn dặm đa năng

Đây là loại ghế có nhiều chế độ và chức năng sử dụng, có thể ngả ra nhiều nấc, sử dụng từ ngồi ăn đến nghiêng ăn, có nệm lưng và chỗ ngồi êm ái, dây đai an toàn, chắc chắn. Tuy nhiên, nhược điểm là ghế không thể gấp gọn được, hơi cồng kềnh và nặng. Một số loại khó vệ sinh vì nệm vải không tháo rời được.

5. Vì sao nên lựa chọn ghế ăn dặm chilux cho bé

Vì sao nên lựa chọn ghế ăn dặm chilux cho bé
Vì sao nên lựa chọn ghế ăn dặm chilux cho bé

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm Ghế ăn dặm cho bé trên thị trường rất hạn chế các loại ghế đa năng cao cấp vừa đảm bảo an toàn cho bé, vừa vô cùng tiện lợi cho ba mẹ. xã hội ngày càng phát triển, ưu tiên những sản phẩm thông minh và tiện ích, Chilux ra mắt mẫu Ghế ăn dặm cho bé đa năng cao cấp, chắc chắn ba mẹ sẽ vô cùng hài lòng.

- Khả năng điều chỉnh nhiều chế độ: Ghế có thể nghiêng 140° với 3 tư thế: Nằm uống sữa, ngồi ăn dặm, nghiêng ăn bột. Với mỗi tư thế ba mẹ có thể điều chỉnh song song độ cao của lưng tựa, điều chỉnh nút gác chân, để bé có một tư thế sử dụng ghế với các bữa ăn thoải mái nhất.

- Khả năng điều chỉnh khay ăn: Khay ăn điều chỉnh được 5 độ cao khác nhau theo chiều cao của bé, khay có thể kéo dài từ 24cm – 28 cm.

- Cấu trúc ghế chống lật: Thiết kế cấu trúc kim tự tháp cung cấp sự ổn định, an toàn, chống lật, đảm bảo an toàn cho bé trong quá trình sử dụng.

- Chất liệu cao cấp: Khác với các loại ghế ăn dặm khác trên thị trường với chất liệu nhựa hoặc vải, Ghế ăn dặm Chilux bọc đệm da PU cao cấp chống thấm nước, dễ dàng vệ sinh, an toàn và thân thiện với làn da của bé.

- Có bánh xe và khóa an toàn: các loại ghế ăn dặm trên thị trường ít được trang bị bánh xe vì vậy rất khó khan trong việc di chuyển. Nhận thấy điều này vô cùng quan trọng, Chilux đã tíc hợp khoá an toàn cho 4 bánh xe, dễ dàng di chuyển cho ba mẹ chỉ với 1 thao tác.

- Dễ dàng gấp gọn: Nhiều ba mẹ nghĩ, ghế ăn dặm càng đa năng sẽ khó gấp gọn và vô cùng cồng kềnh, nhưng với ghế ăn dặm Chilux ba mẹ chỉ cần gấp gọn với 3 thao tác, tiết kiệm không gian cho nhà cửa.

Từ những ưu điểm và sự tiện lợi trên, ba mẹ đã có thể thấy được Ghế ăn dặm chính là một trợ thủ đắc lực cho mình trong quá trình chăm sóc bé rồi đúng không nào!

Gợi ý cho cha mẹ khi lựa chọn Ghế ăn dặm cho con đó là thương hiệu Chilux - Tự hào mang tới những sản phẩm thông minh tiện ích giúp trẻ phát triển toàn diện và đồng hành cùng cha mẹ trong việc chăm sóc, nuôi dạy con lớn khôn mỗi ngày nhé!

Chilux tự hào là thương hiệu hàng đầu Việt Nam mang tới những sản phẩm tiện ích, tinh tế, thông minh và chất lượng bằng tất cả tình yêu thương dành cho trẻ em, nhằm hỗ trợ các bậc cha mẹ trong công cuộc chăm sóc và nuôi dạy con yêu khôn lớn!

Quý khách vui lòng đặt hàng online để được giao hàng tận nhà hoặc ghé thăm trực tiếp showroom Chilux để xem ghế ăn dặm cho bé ở TP HCM tại địa chỉ 616 -618 Phạm Văn Đồng, P.Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM và ghế ăn dặm cho bé ở Hà Nội tại địa chỉ số 29, Khu D, KĐT mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.