Hiển thị tất cả 2 kết quả

+ -INF %

Xe tập đi cho bé

XE TẬP ĐI CHILUX WALK S

1.190.000 ĐẶT HÀNG
+ -INF %

Xe tập đi cho bé

XE TẬP ĐI CHILUX WALK G

1.490.000 ĐẶT HÀNG

XE TẬP ĐI CHO BÉ – CHỌN MUA LOẠI NÀO MỚI TỐT?

Khi các bé bước sang tháng thứ 7 là ba mẹ thường chọn cho con những chiếc xe tập đi để đôi chân của bé cứng cáp hơn, quen dần với những bước đi, giúp cho bé biết đi nhanh hơn.

Xe tập đi cho bé là vật dụng được nhiều ba mẹ sử dụng cho bé tập đi trong nhiều năm qua, và hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại xe tập đi cho bé. Tuy nhiên, theo thống kê của các nhà khoa học thì hiểm họa đến từ những chiếc xe tập đi này vô cùng lớn nếu ba mẹ không chọn đúng cho bé chiếc xe phù hợp và an toàn. Vậy, lựa chọn xe tập đi như thế nào mới đem lại hiệu quả tốt nhất, vừa an toàn mà vừa phù hợp túi tiền của ba mẹ? Hãy cùng Chilux tìm hiểu điều này qua bài viết sau đây nhé!

Xe tập đi Chilux Walk S - Đa năng, tiện dụng cho bé
Xe tập đi Chilux Walk S - Đa năng, tiện dụng cho bé

1. Thời điểm cho bé dùng xe tập đi

Đối với trẻ nhỏ hệ xương của trẻ vẫn còn yếu, nhiều bé 4,5 tháng vẫn còn chưa biết ngồi. Nếu bắt trẻ ngồi xe đẩy hoặc xe tập đi có thể gây ảnh hưởng tới cột sống, cổ, các cơ và sụn đầu xương của bé. Khi bé khoảng 6, 7 tháng, bé đã cứng cáp có thể tự ngồi vững một mình, với những bé cứng cáp đã có thể vịn đứng. Bé khoảng 7 - 18 tháng mẹ nên sử dụng xe tập đi cho bé. Đó là khoảng thời gian an toàn nhất đối với bé.

Ba mẹ không nên cho trẻ ngồi xe tập đi quá sớm vì dễ dẫn tới nhiều hệ lụy. Việc ảnh hưởng đầu tiên khi trẻ tập đi sớm là ảnh hưởng tới cột sống của trẻ. Khi các bé còn chưa biết ngồi thì việc ngồi xe tập đi khiến cho áp lục chèn lên cột sống, dẫn tới nguy cơ bé có thể bị gù hoặc cong vẹo cột sống. Ngoài ra khi xương yếu thì các sụn đầu xương là cơ sở để xương phát triển cũng bị ảnh hưởng theo khi bắt các bé ngồi sớm. Vì thế mà các sụn xương bị tì đè có thể dẫn tới sơ hóa sớm là xương phát triển chậm hơn và kết quả có thể khiến cho bé không đạt được chiều cao tối đa. Khi cho bé tập đi quá sớm cũng là một nguyên nhân khiến cho chân của bé bị vòng kiềng, bị khèo làm mất thẩm mỹ. Hơn nữa khi ngồi xe tập đi tròn bằng nhựa sớm các bé thường cố gắng rướn chân để cho xe chạy điều này tạo cho trẻ thói quen đi bằng 5 đầu ngón chân không hề tốt cho bé chút nào.

Đa số trẻ nhỏ bước những bước đi đầu đời khi được 1 tuổi, cũng có bé sớm hơn hay trễ hơn 1 chút. Để có được những bước đi đầu tiên, bé phải trải qua nhiều giai đoạn: Bắt đầu với biết lẫy (3 tháng), biết ngồi (6 tháng), biết bò, biết đi. Vì vậy ba mẹ đừng quá nôn nóng cho con tập đi sớm nhé!

2. Lợi ích của xe tập đi cho bé

Lợi ích của xe tập đi cho bé
Lợi ích của xe tập đi cho bé

Những bước đi đầu tiên của bé là khoảnh khắc vô cùng đẹp đẽ đối với các bậc cha mẹ. Đó là một dấu ấn thể hiện một giai đoạn mới của bé. Từ 6 tháng tuổi trở lên, bé bắt đầu thích tập đứng và cũng hiếu động hơn trước rất nhiều. Lúc này ba mẹ nên để bé khám phá thế giới xung quanh, giúp bé phát triển trí não, tư duy và nhiều điều mới lạ từ cuộc sống. Một chiếc xe tập đi an toàn, vững chắc sẽ giúp ba mẹ phần nào yên tâm hơn khi để bé tự do vận động. Thời điểm mà bé được ba mẹ cho vào xe tập đi là khi bé có khả năng kiểm soát được đầu cổ tốt và có thể chồi đạp, chịu được sức trên hai chân khi ẵm trẻ ở tư thế xốc nách, khi đó bé biết cách bước đi bằng bàn chân. Tuy nhiên do mới tập đi mà khả năng giữ thăng bằng của bé vẫn chưa tốt, vì vậy việc dùng xe tập đi cho bé sẽ giúp ba mẹ yên tâm để bé chơi đùa và tập đi mà không lo bị ngã.

Đa phần các bé đang trong giai đoạn được nâng niu, bế bồng thì khi tự mình bước đi sẽ cảm thấy rất khó khăn. Tuy nhiên thì chỉ sau một khoảng thời gian tập đi bằng những chiếc xe như thế này bé cứng cáp và nhanh nhẹn hơn hẳn. Hơn nữa, xe tập đi còn giúp bé tăng khả năng chủ động, điều này rất tốt đối với sự phát triển của bé, không chỉ bây giờ mà ngay cả về sau này.

Xe tập đi còn giúp bé rèn luyện sức khoẻ. Những bước đi hay chạy thì đó như một bài tập thể dục nhẹ nhàng mà mỗi ngày bé đều thực hiện. Điều này sẽ giúp sức khoẻ của các bé được nâng cao rõ rệt, chống lại được những tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài. Vận động luôn là một yếu tố cần thiết không chỉ với người lớn và trẻ em. Những hoạt động như thế này sẽ giúp các bé phát triển được toàn diện các bộ phận và tầm vóc của con.

3. Tác hại khôn lường bởi các loại xe tập đi truyền thống

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe tập đi khác nhau cho bé, có cả những loại của thương hiệu nổi tiếng có giá cả triệu đồng, cho tới những loại giá bình dân chỉ vài trăm nghìn. Nhưng nhìn chung thì xe tập đi hiện nay có 3 loại chính: Xe tập đi tròn, xe tập đi đẩy và xe tập đi chữ U.

Hai loại xe tập đi tròn và xe tập đi đẩy là hai loại xe tập đi truyền thống vẫn được các ba mẹ ưu tiên lựa chọn từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, theo thực tế, nghiên cứu và báo cáo của các chuyên gia, bác sĩ thì hai loại xe tập đi truyền thống này hại nhiều hơn lợi, ẩn chứa nhiều nguy hiểm cho bé.

Xe tròn tập đi

Làm cho trẻ biết đi chậm hơn:

1. Khi dùng xe tròn tập đi, trẻ không học được cách làm thế nào để kiểm soát trọng lượng cơ thể.

2. Xe đi không giúp hỗ trợ lưng của trẻ. Và trẻ cũng không học được cách giữ lưng thẳng.

3. Trong xe đi, trẻ không học được cách giữ thăng bằng để không bị té ngã.

4. Trẻ không thể nhìn thấy được bàn chân của mình khi đi xe đi. Điều này là một trở ngại vì trẻ học đi bằng cách quan sát và cảm nhận.

5. Trẻ thường đứng trên các ngón chân, khi đi trong xe đi. Tuy nhiên một số trẻ bị bại não và những trẻ sanh non cần phải học đi trên bàn chân của chúng chứ không phải trên các ngón chân.

6. Các cơ mà trẻ dùng để di chuyển xe đi thì khác nhiều so với những cơ cần thiết để trẻ tập đứng và đi. Đồng thời cách đi và đứng cũng khác so với các mà trẻ đẩy xe tròn tập đi.

7. Khi trẻ sử dụng xe tròn tập đi, trẻ không học được cách chuyển từ tư thế ngồi sang tư thế đứng. Và điều này làm cho trẻ không tập mạnh được cho các nhóm cơ cần thiết cho việc trẻ vịn đứng, đứng chựng một mình và tập đi.

8. Nếu cho trẻ vào xe tròn tập đi khi trẻ còn quá nhỏ, chưa có đủ khả năng kiểm soát thân người, vì thế trẻ có xu hướng dựa người ra trước hay ra sau vào xe đi. Điều này có khả năng gây ra các vấn đề trong việc thở của trẻ.

Không an toàn:

1. Trẻ sử dụng xe đi có thể xa rời tầm mắt của cha mẹ rất nhanh.

2. Trẻ có thể bị thương khi trẻ bị ngã từ cầu thang, từ thành hồ bơi, trượt chân do đạp lên đồ chơi,…

3. Đáy quần chỉ có 1 kích thước không hỗ trợ đỡ lưng của trẻ, trẻ không học được cách giữ thẳng lưng. Trẻ chưa kiểm soát được thân người nên có xu hướng nghiêng về trước hoặc sau dễ có nguy cơ làm lật xe, gây chấn thương.

Theo Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP), trẻ có thể di chuyển với tốc độ khoảng 1m/giây khi ở trong xe tròn tập đi. Theo các chuyên gia, tốc độ này là quá sức đối với một em bé và có thể dẫn đến mất thăng bằng. Khi trẻ bị mất thăng bằng và té ngã, đầu là cơ quan bị tổn thương nhiều nhất.

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 82% trường hợp té ngã từ xe tập đi có thể dẫn đến chấn thương đầu ở trẻ nhỏ. Đầu trẻ nhỏ còn mềm và não vẫn còn đang phát triển, do đó bất cứ thương tích nghiêm trọng nào cũng có thể gây ra tác động lâu dài đến sức khỏe trong tương lai.

Bác sĩ chuyên khoa Nhi Lý Lan Hương - Bệnh viện đa khoa Hùng Vương - cho biết xe tròn tập đi không giúp trẻ biết đi nhanh hơn. Ngược lại, khi sử dụng loại xe này, trẻ đối diện với nhiều nguy cơ. Đầu tiên là nguy cơ té ngã do phần lớn các loại xe tập đi đều có thiết kế bánh tròn nhỏ, tự lăn khi có lực đẩy.

Xe tròn tập đi không dạy trẻ biết đi:

Xe tròn làm bé biết đi lâu hơn, vì bé không hề chủ động. Xe tròn xoay 8 hướng, vì vậy chiếc xe chủ động dắt bé đi chứ không phải do bé tự đi. Khi dùng xe tròn, bé không định vị được phương hướng, dễ gây chóng mặt.

Xe tập đi đẩy

Xe tập đi đẩy thường làm bằng gỗ, dáng xe được thiết kế theo kiểu chữ L, không có ghế ngồi, chỉ có phần tay vịn để bé bám tựa vào đó và tập đi. Ngoài ra, xe tập đi bằng gỗ được trang trí rất nhiều con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu như chim cánh cụt, thỏ,...

Tuy nhiên xe tập đi đẩy sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển cũng như làm bé có nguy cơ bị biến dạng xương chân hoặc chân vòng kiềng.

Xe tập đi đẩy không có giới hạn bảo vệ chân bé, do khoảng cách quá gần, bé dễ vấp ngã khi đẩy xe. Chưa kể do chất liệu làm bằng gỗ, khi bị vấp ngã, va chạm với vật dụng gỗ cứng sẽ khiến bé bị đau hơn.

Hơn nữa, xe tập đi đẩu không có phanh an toàn, bé chưa học được cách điều khiển, dễ lao quá tốc độ và gặp tai nạn. Theo tiến sĩ Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, cơ sở này từng tiếp nhận một số ca tai nạn do xe tập đi, phần lớn các bé bị ngã do xe lao rất nhanh, lăn xuống bậc thềm hoặc cầu thang. Những bé này thường bị chấn thương đầu, mặt hoặc gãy xương chân tay... Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM cũng từng cấp cứu, điều trị nhiều ca chấn thương sọ não, gãy xương, bỏng,.. vì hậu quả của xe tập đi đẩy.

Lý do là khi bé đẩy xe tập đi, phần thân trên và đầu nặng hơn phần dưới nên khi ngã sẽ có xu hướng chúi đầu về trước. Đồng thời, lực đẩy và tốc độ tạo ra bởi các bánh xe cũng có sự va đập mạnh, nặng nề hơn. Đa số trường hợp là ngã cầu thang. Ở các nhà không có cầu thang, bé vẫn dễ có nguy cơ té chấn thương đầu do xe mất cân bằng khi đụng với những vật dụng ở sàn nhà hoặc sàn nhà không bằng phẳng. Với trẻ nhỏ thì một lần ngã như vậy sẽ để lại di chứng hoặc chấn thương nặng đến nhiều năm sau mới khỏi.

Nhiều quốc gia trên thế giới đã khuyến cáo và cấm sử dụng các loại xe tập đi truyền thống này. Thế nhưng ở nước ta, hai loại xe tập đi này vẫn được ưa chuộng vì nhiều phụ huynh cho rằng sản phẩm này giúp trẻ đi nhanh hơn.

XE TẬP ĐI CHỮ U CHILUX WALK S– SẢN PHẨM CỦA TRI THỨC KHOA HỌC VÀ TÌNH YÊU THƯƠNG

Xe tập đi Chilux Walk S
Xe tập đi Chilux Walk S

Thiết kế chữ U tạo cảm giác định vị phương hướng cho bé đi thẳng, không gây chóng mặt, bé muốn lệch hướng cũng khó vì vậy bé sẽ buộc phải tập đi theo hướng đi thẳng của xe. Khi bé biết chủ động đi, bé sẽ biết đi sớm hơn.

Thiết kế khoa học theo 3 giai đoạn phát triển: Học đứng, học bước đi, học đi bộ. Bé tập đứng và đi bằng bàn chân thay vì nhón ngón chân như các loại xe truyền thống.

Khung xe rộng được bọc đệm da cao cấp, bé thoải mái tập bước, không lo bé bị kẹt tay, kẹt chân. Khác với các chất liệu tiềm ẩn nguy cơ làm bé chấn thương như nhựa và gỗ của các loại xe truyền thống. Xe tập đi Chilux sử dụng chất liệu da PU cao cấp êm ái, mềm mại, bọc toàn bộ khung xe để bảo vệ san toàn, tránh va chạm khi tay chân bé cử động với xe.

Bánh xe xoay 360°, khoá 2 chiều an toàn, chế độ điều chỉnh tốc độ bánh xe nhanh chậm phù hợp với bé. Với các loại xe truyền thống, xe không có chế độ phanh, dừng và điều chỉnh tốc độ xe, đây là một trong những nguy cơ gây chấn thương cao nhất. Nhận thấy điều quan trọng, Chilux lập tức thiết kế khóa an toàn giúp ba mẹ an tâm khi bé ngồi trên xe, đặc biệt giúp bé điều chỉnh tốc độ nhanh chậm của xe tùy theo độ tuổi phát triển của bé cũng như các hoàn cảnh của ba mẹ, giúp ba mẹ dễ dàng trông nom và quan sát bé hơn. Bánh xe cao su giúp tăng ma sát, chống trơn trượt.

Xe tập đi Chilux thiết kế chữ I theo tiêu chuẩn Châu u, không lo xe bị lật khi bé ngồi chơi hay di chuyển.

Đặc biệt, xe còn được thiết kế thêm loa phát âm thanh và trò chơi vui nhộn, giúp quá trình tập đi của bé thêm phần thích thú và vui vẻ.

Xe được thiết kế 3 in 1: Vừa là xe tập đi, có thể làm bàn ăn dặm mini, đồng thời là một món đồ chơi yêu thích của bé với rất nhiều đồ chơi, nút bấm phát nhạc được gắn trên xe, kích thích phát triển toàn diện các giác quan của bé.

Khi tin tưởng lựa chọn xe tập đi đa năng của thương hiệu Chilux, ba mẹ sẽ nhận được chế độ bảo hành sản phẩm chính hãng 1 năm, 1 đổi 1 trong 30 ngày sử dụng trong trường hợp lỗi từ nhà sản xuất. Và đặc biệt, Chilux miễn phí vận chuyển đơn hàng trên toàn quốc. Là thương hiệu của những sản phẩm thông minh, tiện ích cho bé, ngay từ đầu với tiêu chí sản xuất Chilux có những điều kiện, tiêu chuẩn rất khắt khe trong thiết kế, lắp ráp, chứng minh nguồn gốc và tính an toàn của sản phẩm. Đây chính là nền tảng để dòng xe tập đi của Chilux nói riêng và các sản phẩm khác nói chung mang đến sự an toàn vượt trội cho bé, bỏ xa những dòng xe bình dân và các sản phẩm truyền thống thông thường.

Ba mẹ cũng có thể đặt mua online xe tập đi cho bé trực tiếp trên Website Chilux.vn hoặc Fanpage của Chilux để sản phẩm xe tập đi đa năng Walk S được gửi đến tay ba mẹ trong thời gian sớm nhất sau khi đơn hàng được xác nhận thành công nhé.

Không chỉ có sản phẩm xe giúp con tập đi, Chilux còn cung cấp đến những gia đình có bé nhỏ những sản phẩm hỗ trợ quá trình phát triển toàn diện của bé theo tiêu chí: An toàn, tiện ích, thông minh và chất lượng.

Chilux tự hào là thương hiệu hàng đầu Việt Nam mang tới những sản phẩm tiện ích, tinh tế, thông minh và chất lượng bằng tất cả tình yêu thương dành cho trẻ em, nhằm hỗ trợ các bậc cha mẹ trong công cuộc chăm sóc và nuôi dạy con yêu khôn lớn!

Quý khách vui lòng đặt hàng online để được giao hàng tận nhà hoặc ghé thăm trực tiếp showroom Chilux để xem xe tập đi cho bé ở TP HCM tại địa chỉ Số 16 Nguyễn Thị Nhung, Khu Đô Thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.HCM và xe tập đi cho bé ở Hà Nội tại địa chỉ số 29, Khu D, KĐT mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.

IV. CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI MUA XE TẬP ĐI, XE TẬP ĐI CHO BÉ

1. Bé mấy tháng ngồi xe tập đi?

6 tháng tuổi là thời điểm thích hợp để bé bắt đầu ngồi xe tập đi.

Để con tập đi khoa học, vững chắc đôi chân, ba mẹ nên cân nhắc sử dụng xe tập đi phù hợp theo 3 giai đoạn phát triển khung xương của trẻ:

Từ 6-9 tháng tuổi: Xương vẫn còn yếu, bé nên tập đứng, rèn luyện cơ chân. Trên xe tập đi có đệm lót mềm, khoá bánh xe không di chuyển

Từ 9-12 tháng tuổi: Để con tập bước an toàn, không bị té ngã. Bánh xe tập đi nên có khả năng điều chỉnh tốc độ, khung xe chữ U định hình hướng đi thẳng

Từ 12-15 tháng tuổi: Khi đôi chân của bé cứng cáp, thăng bằng hơn. Xe tập đi nên có chế độ đẩy để con tự tin bước đi

2. Mua xe tập đi loại nào cho bé?

Các dòng xe tập đi có thiết kế và tính năng như:

- Trang bị lót chân mềm mại hỗ trợ bé tập chòi, luyện cơ chân

- Thiết kế khung chữ U định hướng đi thẳng, khoa học

- Bánh xe điều chỉnh tốc độ, giúp di chuyển an toàn

- Xe có chế độ đẩy để con tự tin bước đi khi đôi chân cứng cáp

- Xe điều chỉnh được kích thước để con không bị kiễng chân, đi hai hàng

- Trang bị sẵn đồ chơi, xe phát nhạc giúp bé thích thú, phát triển giác quan

Sẽ là dòng xe tập đi khoa học, ba mẹ nên cân nhắc lựa chọn, để những bước chân đầu đời của con vững chắc, an toàn

3. Xe tập đi giá bao nhiêu?

Giá các mẫu xe tập đi rất đa dạng từ xe tập đi con gà, xe tròn, xe giá rẻ, cao cấp. Riêng giá của xe tập đi Chilux được niêm yết sẵn trên website, thiết kế đa năng, khoa học, đa dạng màu sắc và mẫu mã. Tuỳ mỗi loại sẽ có giá khác nhau.

Giá của Chilux là giá không thông qua đại lý các cấp, nên ba mẹ có thể yên về giá cả sẽ luôn hợp lý