Gợi ý 10+ app giúp tập trung học tốt nhất hiện nay

Nếu bạn là một người khó tập trung khi học và dễ bị xao nhãng bởi những thứ xung quanh. Đã đến lúc bạn nên tải các app giúp tập trung học và làm việc cho riêng mình. Bên cạnh các cách để tập trung thông thường, những ứng dụng hay giúp rèn luyện khả năng tập trung và  tăng hiệu quả học tập. Cùng Chilux tìm hiểu 10 phần mềm giúp tập trung học ngay sau đây.

1. Lợi Ích Khi Sử Dụng App Giúp Tập Trung Học

Ngày nay, chúng ta dễ bị xao nhãng và rất khó để tập trung vào một việc nào đó với nhiều lý do. Trong đó có thể kể đến một lý do rất phổ biến đó là sự bùng nổ của mạng xã hội và các thiết bị điện tử như: di động, máy tính, tivi,..Chúng ta thường bị thu hút nhiều hơn bởi những thú vui này nên rất dễ dẫn đến tình trạng mất tập trung khi học tập hay làm việc.

Việc tránh xa hoàn toàn những điều này là vô cùng khó khăn. Do đó, các app giúp tập trung học tập và làm việc ngày càng được phát triển mạnh mẽ vì chúng có thể giải quyết được những khó khăn của người tiêu dùng.

– Một số lợi ích nổi bật của app giúp tập trung học là:

+ Đa dạng các tính năng thông minh như: khoá tất cả các ứng dụng khác không liên quan đến công việc của bạn, một số ứng dụng còn được thiết kế với giao diện bắt mắt giúp bạn có hứng thú để hoàn thành nhiệm vụ về các mức độ tập trung trong đó.

+ Các thuật toán của các ứng dụng giúp tập trung học còn có thể đo lường mức độ tập trung của bạn. Ví dụ như: thời gian bạn mở ứng dụng khác là bao lâu, bạn có hoàn thành mục tiêu mình đã đặt ra hay không.

+ Các ứng dụng này có thể tính thời gian học tập cũng như đo mức độ tập trung một cách chính xác theo từng ngày, từng tuần và từng tháng.  Hỗ trợ bạn có một quá trình học tập, làm việc đạt hiệu quả cao. Một số ứng dụng kết hợp phương pháp Pomodoro. Bạn chỉ cần thiết lập mục tiêu và tập trung hoàn thành mục tiêu đó. Ứng dụng sẽ thông báo cho bạn mỗi khi kết thúc một phiên làm việc, cũng như khi đã hết giờ nghỉ giải lao.

+ Thông qua các dữ liệu mà ứng dụng thu thập được. Chúng sẽ giúp bạn quản lý thời gian học tập, làm việc, độ tập trung của bạn,… và giúp bạn nhanh chóng cải thiện thói quen học tập.

Đối với các bé nhỏ, ngoài những ứng dụng được kể trên, mẹ nên cho bé sử dụng bàn học thông minhghế chống gù có khoá an toàn. Bàn học thông minh có thể điều chỉnh được độ cao theo tầm vóc của bé. Do đó, bé sẽ có tư thế ngồi học thoải mái và đúng chuẩn khi học, nâng cao khả năng tập trung ngồi học tối đa.

>> Xem thêm: Ứng dụng học tiếng anh miễn phí cho bé

2. Top 10 App Giúp Tập Trung Học

2.1. Focus Plant

Focus Plant là app giúp người dùng tập trung bằng cách biến thời gian tập trung thành những giọt mưa để trồng hơn 200 loài cây đáng yêu. Giúp bạn hạn chế sử dụng điện thoại, nâng cao năng suất làm việc và khả năng tự chủ, tập trung cao độ vào công việc và học tập.

App tập trung học Focus Plant
App tập trung học Focus Plant

2.2. Nox Ocean

Nox Ocean là một ứng dụng giúp nâng cao khả năng tập trung đầy thú vị bằng cách tích lũy thời gian tập trung, người dùng có thể kiến tạo thế giới dưới biển đầy sắc màu với giao diện đẹp mắt và dễ dùng. Giúp người dùng có thể nâng cao thời gian cũng như hiệu suất khả năng tập trung. Ngoài ra còn có tính năng bấm giờ để tùy chỉnh thời gian tập trung và đạt trạng thái tập trung nhanh nhất.

Phần mềm giúp tập trung học Nox Ocean
Phần mềm giúp tập trung học Nox Ocean

2.3. Focus To-Do

Focus To-Do là một ứng dụng hoạt động dựa trên cơ sở khoa học, giúp bạn có thêm động lực giữ được sự tập trung để hoàn thành mọi việc.

App giúp tập trung học này còn được tích hợp cả phương pháp Pomodoro và danh sách việc cần làm vào trong 1 ứng dụng.  Bạn có thể dễ dàng kiểm soát và tổ chức các công việc cần làm và dành toàn bộ sự tập trung cho công việc hay học tập. Ứng dụng này còn giúp đặt lịch để nhắc  tác vụ quan trọng hay cả những việc thông thường, kiểm tra thời gian đã dành cho công việc.

App giúp tập trung học hiệu quả Focus To-Do
App giúp tập trung học hiệu quả Focus To-Do

2.4. Headspace 2.0

Headspace là một ứng dụng thiền phổ biến. Bên cạnh việc gia tăng khả năng tập trung. Với hơn 500 bài thiền định đã được chứng minh giúp con người bớt nóng giận, cải thiện trí nhớ, giúp con người dễ dàng thông cảm với người khác và cải thiện khả năng đưa ra quyết định đúng đắn.

Một trong những nhà đồng sáng lập Headspace App là Andy Puddicombe – một cựu tu sĩ Phật giáo. Nhờ đó, ứng dụng này mang đến những bài hướng dẫn thiền định đáng tin cậy và có hiệu quả cao.

Phần mềm giúp tập trung học và thiền định Headspace 2.0
Phần mềm giúp tập trung học và thiền định Headspace 2.0

2.5. App giúp tập trung học Forrest

Forrest app được thiết kế theo hình thức thể loại game nông trại. Forest có giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng. Khi bật ứng dụng lên, bạn sẽ không được phép sử dụng smartphone trong vòng 30 phút. Trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ có một cái cây và nhiệm vụ của bạn là nuôi cho nó lớn lên.

Cứ mỗi 30 phút, bạn chỉ cần mở điện thoại một lần để gieo hạt giống. Trong khoảng thời gian đó bạn không được dùng bất cứ ứng dụng nào khác ngoài ứng dụng này thì một cây to cao dễ thương sẽ xuất hiện. Chỉ cần phạm luật chơi thì cây bạn trồng sẽ chết ngay. Với ứng dụng này bạn có thể tránh xa chiếc điện thoại và tập trung vào những công việc cần làm.

App giúp tập trung học dễ sử dụng Forrest
App giúp tập trung học dễ sử dụng Forest

2.6. Phần mềm giúp tập trung học Brain.FM

Brain.FM là phần mềm sử dụng âm nhạc được thiết kế riêng cho não bộ để giúp bạn tập trung. Ứng dụng có nhiều kênh khác nhau hỗ trợ bạn hoàn thành nhiều nhiệm vụ, làm việc và học tập. Đồng thời ứng dụng này còn có các kênh dành cho thiền định giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Brain.FM là phần mềm giúp tập trung học bằng âm nhạc
Brain.FM là phần mềm giúp tập trung học bằng âm nhạc

2.7. Freedom

Freedom là một ứng dụng khá đơn giản dễ sử dụng. Cách thức hoạt động của Freedom là ngăn chặn bạn truy cập vào các ứng dụng, các chương trình mà bạn lựa chọn. Đặc biệt là các trình duyệt cụ thể khiến bạn có thể hạn chế được những sự mất tập trung không cần thiết.

App tập trung học Freedom
App tập trung học Freedom

2.8. Plantie

Plantie là app giúp tập trung học tập trên trình duyệt IOS. Ứng dụng này đơn giản và dễ dùng. Mặc dù không có quá nhiều tính năng. Nhưng nhờ vậy mà nó có thể giúp bạn tập trung vào các tính năng quan trọng của Plantie. Tránh bị phân tán và bối rối như nhiều ứng dụng khác.

Với Plantie, bạn có thể trồng cây và thu hoạch quả của chúng, nếu hoàn thành mục tiêu tập trung của mình. Chỉ cần chuyển sang ứng dụng khác có trên smartphone, nhiệm vụ sẽ bị gián đoạn, khiến bạn không thể thu hoạch được nhiều loại trái cây như mong muốn.

Plantie là app giúp tập trung học tập trên trình duyệt IOS
Plantie là app giúp tập trung học tập trên trình duyệt IOS

2.9. Appblock – Stay focused

AppBlock là app để tập trung học giúp người dùng chặn các ứng dụng và trang web gây phiền nhiễu và giảm thời gian sử dụng thiết bị để có thể tập trung vào công việc quan trọng. App Block khá phổ biến đối với trình duyệt Android.

AppBlock giúp người dùng tăng khả năng tự kiểm soát, giảm chứng nghiện điện thoại và nó còn có thể khiến bạn tìm được sự tĩnh tâm khi  giảm thời gian sử dụng mạng xã hội.

Ứng dụng giúp tập trung học phổ biến Appblock
Ứng dụng giúp tập trung học phổ biến Appblock

2.10. App giúp tập trung học trên máy tính – Tracktime

Đây là ứng dụng đo lường thời gian bạn sử dụng các ứng dụng trên máy tính.  Ứng dụng này theo dõi tất cả mọi thứ bạn làm trên máy tính của mình và cho ra một bản báo cáo. Ví dụ như: Bạn đã dành bao nhiêu thời gian trên Chrome, Safari,..? Hoặc bạn đang nghe gì trên iTunes?

Công dụng hiệu quả nhất của ứng dụng này là một lời cảnh báo: Nếu các mốc thời gian hàng ngày cho thấy bạn chuyển đổi giữa các ứng dụng và các nhiệm vụ cứ 2 phút một lần hoặc ít hơn, thì tức là khả năng chú ý của bạn có vấn đề. Ứng dụng này chỉ có phiên bản dành cho máy Mac.

App giúp tập trung học trên máy tính Tracktime
App giúp tập trung học trên máy tính Tracktime

Ngoài việc sử dụng các app giúp tập trung học, bạn có thể tăng cường khả năng tập trung của bé với bàn học thông minh cho bé. Bàn học được thiết kế khoa học, có khả năng điều chỉnh độ cao của bàn giúp bé điều chỉnh đúng tư thế khi ngồi. Do đó bé có thể ngồi thẳng lưng, tăng khả năng tập trung hơn. Phần giữa bàn được bo cạnh khiến bé không bị cấn bụng, có thể ngồi lâu.

Bàn học cho bé Chilux
Bàn học cho bé Chilux

Bài viết trên đã tổng hợp 10 app giúp tập trung học hiệu quả được nhiều người tin dùng. Chilux hi vọng kinh nghiệm hay từ ứng dụng trên sẽ giúp bạn phần nào cải thiện được khả năng tập trung cao độ cũng như tăng hiệu quả học tập, làm việc.

5/5 - (2 bình chọn)

kkk