Tham khảo cách sắp xếp bàn học đẹp và gọn gàng nhất

Dạy trẻ sắp xếp sách vở, bút thước, vận dụng trên bàn học gọn gàng, ngăn nắp. Điều này không chỉ giúp thiết kế góc học tập đẹp mà còn giúp con rèn luyện đức tính ngăn nắp, nếp sống khoa học ngay từ nhỏ. Dưới đây là hướng dẫn cách sắp xếp bàn học đẹp và khoa học nhất Chilux gửi tới ba mẹ và bé.

1. Lợi ích của việc sắp xếp bàn học gọn gàng cho bé

Sắp xếp bàn học đẹp, gọn gàng ngăn nắp đem lại rất nhiều lợi ích cho việc học tập và phát triển của bé. Đặc biệt, với những không gian bàn học nhỏ thì điều này thực sự cần thiết:

  • Rèn cho trẻ tính ngăn nắp: Khi trẻ sắp xếp đồ dùng học tập, sách vở sẽ giúp trẻ hình thành tính ngăn nắp, gọn gàng và nếp sống khoa học ngay từ khi còn nhỏ. Đây chính là tiền đề quan trọng giúp trẻ hình thành những thói quen tốt sau này về học tập lẫn trong cuộc sống.
  • Rèn luyện tính tự lập: Khi ba mẹ để trẻ tự dọn dẹp góc học tập của mình, trẻ sẽ hình thành thói quen chịu trách nhiệm với các đồ vật: Sách vở, đồ dùng học tập,… Lâu dần, trẻ sẽ rèn luyện được tính tự lập, giúp con hứng thú hơn trong quá trình học và phát triển.
  • Giúp trẻ có không gian rộng rãi: Bàn học gọn gàng cũng giúp không gian phòng trở nên thông thoáng hơn. Trẻ cũng có không gian học tập thoải mái, không bị vướng bận nhiều sách vở.
Sắp xếp bàn học đẹp, gọn gàng sẽ giúp bé có hứng thú học tập hơn

2. Nên để trên bàn học những gì?

Ba mẹ có thể giúp bé học cách trang trí bàn học gọn gàng hay học cách sắp xếp bàn học dễ thương qua những vật dụng trên bàn của trẻ. Tuy nhiên, nên để trên bàn học những gì vừa đủ cho nhu cầu của con, vừa đẹp mắt?

Các loại đồ dùng học tập như: Hộp đựng bút, đèn học, máy tính, chậu cây nhỏ, khung ảnh gia đình,… Các vật dụng trang trí không gian học tập của bé nên treo trên các móc trên tường hoặc kệ sách. Tối giản các vật dụng trên bàn để giúp bé có ý thức dọn dẹp đồ dùng học tập sau mỗi giờ học.

3. Bật mí 6 cách sắp xếp bàn học đẹp, gọn sạch nhất

3.1. Dọn rác bất kỳ lúc nào có thể

Điều đầu tiên khi sắp xếp bàn học đẹp, sạch sẽ là cần phải loại bỏ rác. Ba mẹ cũng bé nên bắt đầu từ việc vứt bỏ đi những thứ không cần dùng đến như rác, vỏ bánh kẹo, giấy vụn,… Đừng ngại ngần xáo trộn đồ đạc để dọn sạch rác bẩn ở bàn học rồi sắp xếp lại sau đó.

Dọn sạch rác là cách dọn bàn học gọn gàng nhanh nhất

Ba mẹ cũng nên sắm cho bé một chiếc thùng rác nhỏ, đặt ở ngay cạnh chân bàn hoặc dưới gần bàn học. Điều này giúp bé tránh lười vứt rác, rèn luyện cho trẻ thói quen vứt rác đúng nơi quy định.

3.2. Sắp xếp đồ dùng học tập vào đúng nơi quy định

Cách sắp xếp sách vở trên bàn học gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp sẽ giúp khơi dậy hứng thú học tập của bé. Chúng cũng có thể khiến bé đạt được kết quả học tập cao hơn.

Việc sắp xếp hợp lý đồ dùng học tập vào các vị trí sẽ giúp không gian bàn học rộng rãi, thoải mái hơn. Những đồ to lớn, cồng kềnh nên cất trong ngăn bàn, giá sách. Tránh để hết lên bàn vì chúng chiếm nhiều diện tích. Ngoài ra, ba mẹ cũng nên giúp con bỏ bớt đi những món đồ không cần thiết.

3.3. Chọn bàn học có kệ sách, bàn học thông minh

Ba mẹ có thể giúp bé tăng không gian lưu trữ đồ dùng học tập bằng các loại bàn học có kệ sách, bàn học thông minh,… Các dòng sản phẩm này được thiết kế kèm với giá sách. Thuận tiện cho bé sắp xếp dụng cụ học tập, sách vở gọn gàng, ngăn nắp.

Chọn bàn học có kệ sách để tăng không gian lưu trữ đồ dùng
Chọn bàn học có kệ sách để tăng không gian lưu trữ đồ dùng

Các mẫu bàn học sinh thông minh còn điều chỉnh được chiều cao của chân bàn, kết hợp ghế ngồi giúp phù hợp với nhiều lứa tuổi. Bé ngồi học đúng tư thế sẽ tránh được các bệnh lý học đường như gù lưng, cận thị.

Tham khảo bàn học cho bé Chilux: https://chilux.vn/ban-hoc-cho-be 

3.4. Phân loại tài liệu, giấy tờ

Các loại tài liệu, giấy tờ, sách vở không thể thiếu trong học tập. Nhưng đây cũng chính là nguyên nhân khiến bàn học trở nên bừa bộn hơn. Ba mẹ nên dạy trẻ cách sắp xếp sách vở trên bàn học, phân loại giấy tờ cần thiết và không cần thiết. Những giấy tờ không cần đến, nên nhắc con bỏ vào trong thùng rác.

3.5. Treo bài tập hoặc giấy tờ quan trọng lên bảng nhớ

Một không gian nhỏ trên bức tường bàn học của bé để làm thành một bảng nhớ là điều cần thiết cho trẻ. Chiếc bảng này sẽ có nhiệm vụ nhắc nhở bé những công việc cần làm. Giúp bé ghi nhớ thời khoá biểu, bài tập được giao, công việc cần làm ở nhà và khi ở trường. Bảng nhớ sẽ giúp bé hình thành tác phong làm việc cẩn thận ngay từ khi còn nhỏ. Đây cũng là cách sắp xếp bàn học đơn giản cho bé.

Bàn học sinh thông minh Chilux tích hợp bảng ghi chú
Bàn học sinh thông minh Chilux tích hợp bảng ghi chú

3.6. Lên lịch dọn dẹp định kỳ

Sau khi đã cùng bé dọn dẹp và sắp xếp bàn học đẹp, ba mẹ đừng quên đưa ra một lịch dọn dẹp định kỳ cho bé. Lịch dọn dẹp có thể là theo tuần hoặc theo tháng. Việc dọn dẹp bàn học thường xuyên sẽ giúp không gian học tập nhanh chóng trở nên gọn gàng. Từ đó, bé hình thành thói quen dọn dẹp, ngăn nắp, sạch sẽ.

4. Một số lưu ý khi sắp xếp bàn học

Để giúp bé sắp xếp bàn học đẹp, gọn gàng, nhiều tiện ích, ba mẹ nên để tâm tới một số lưu ý:

  • Không nên đặt bàn học của con sát tường
  • Bàn học không đặt đối diện cửa ra vào. Điều này khiến bé dễ bị xao nhãng, không tập trung vào việc học
  • Bàn học và ghế ngồi học chống gù phải được làm từ chất liệu tốt, chắc chắn
  • Không trang trí quá nhiều trên bàn học của bé. Bởi những món đồ này có thể khiến bé mải chơi mà quên đi việc học
  • Đặt bàn học ở nơi có nhiều ánh sáng. Đặc biệt, nên sử dụng các loại đèn bảo vệ mắt cho con
  • Sắp xếp bàn học đồng bộ với tủ đồ cho bé để tăng tính thẩm mỹ.

Để giúp con có một không gian học tập tốt nhất, ba mẹ nên lựa chọn các sản phẩm bàn học thông minh, tiện ích của Chilux. Với thế mạnh về các dòng sản phẩm bàn học thông minh, thiết kế đẹp mắt, chất lượng tối ưu giúp bé có không gian học tập tốt nhất.

Bàn học thông minh Chilux giúp bé có không gian học tập gọn gàng, ngăn nắp

Bàn học thông minh Chilux được thiết kế thông minh, bé có thể tự điều chỉnh góc nghiêng của mặt bàn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, các dòng sản phẩm bàn học của Chilux cũng được tích hợp giá sách, giúp bé thuận tiện trong việc sắp xếp dụng cụ, sách vở của mình.

Chiều cao của mặt bàn và góc mặt bàn cũng có thể thay đổi theo ý muốn. Giúp bé ngồi học đúng tư thế, giảm nguy cơ bị gù, bị cận. Đèn học đủ tiêu chuẩn ánh sáng tốt cho mắt bé khi học, thay đổi cường độ sáng cũng là một vật dụng tiện ích.

Các chi tiết nhỏ từ hộc bàn, tủ, kệ sách, đèn bàn học, hộp đựng bút, đồng hồ thông minh,… sẽ giúp bé sắp xếp bàn học đẹp và gọn gàng hơn. Ba mẹ cũng không cần phải chi quá nhiều tiền cho những vật dụng khác. Tất cả đã được tích hợp trong sản phẩm bàn học thông minh Chilux.

Trên đây là hướng dẫn cách sắp xếp bàn học đẹp và khoa học nhất ba mẹ có thể tham khảo. Hy vọng, những thông tin của Chilux đã giúp ba mẹ có thêm nhiều gợi ý và kinh nghiệm hay để hướng dẫn con làm gọn góc học tập tại nhà, mang tới sự hứng thú trong quá trình học tập của con.

>>> Xem thêm: Trang trí bàn học kiểu Hàn Quốc

5/5 - (3 bình chọn)

kkk