Ánh sáng nào tốt cho mắt của trẻ khi học? Giải đáp chuẩn xác nhất

Đôi mắt là một bộ phận quan trọng nhất và cũng là bộ phận dễ tổn thương nhất trên cơ thể trẻ. Vậy nên, việc chọn đèn học với ánh sáng nào tốt cho mắt bé nên cần được chú trọng . Đặc biệt, hãy để đôi mắt của trẻ tránh khỏi mọi ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường bên ngoài. Đôi mắt của trẻ nhỏ bé bị ảnh hưởng sẽ gây cản trở rất lớn cho tương lai của trẻ.

Lựa chọn ánh sáng phù hợp, tốt cho mắt còn là một trong những phương pháp được sử dụng để thiết kế góc học tập đầy cuốn hút cho bé. Nếu bạn cần được tư vấn thêm hãy gọi đến công ty chúng tôi.

1. Ánh sáng nào tốt cho mắt? Đặc điểm từng loại ánh sáng?

Ánh sáng có tác động rất lớn tới đời sống của con người. Giúp chúng ta nhìn thấu được mọi vật hữu hình và góp ý trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải loại ánh sáng nào cũng vô hại. Vì thế, các bậc phụ huynh nên chọn loại ánh sáng tốt cho trẻ. Để chặng đua học tập của bé không bị cản đường, cha mẹ nên lựa chọn đèn học cho trẻ với hai loại ánh sáng sau đây:

1.1 Đặc điểm của ánh sáng vàng?

Sở hữu tông màu trầm ấm từ vàng nhạt đến cam. Đây là loại ánh sáng đã xuất hiện trong lịch sử sáng chế đèn điện của con người từ rất lâu. Với nhiệt độ màu từ 2700k đến 3500k. Khi truyền qua mắt con người ánh sáng này lại sở hữu một màu vàng đặc trưng.

Vậy ánh sáng vàng có tốt cho mắt bé không?

Xin thưa là có. Theo kết quả của nghiên cứu cho thấy, ánh sáng vàng có thể giúp một người sở hữu đôi mắt bình thường có thể nhận biết vật dưới 1cm ở khoảng cách vài chục cm. Vì thế mà loại ánh sáng này rất phù hợp cho quá trình học tập của bé. Với độ sáng không chói, nhiệt độ trong ấm sẽ mang đến cho trẻ một cảm giác thoải mái mà không ảnh hưởng đến thị lực của bé khi phải học tập trong khoảng thời gian khá dài, hỗ trợ bảo vệ đôi mắt của trẻ luôn khỏe mạnh.

1.2 Đặc điểm của ánh sáng trắng

Ánh sáng trắng có màu sắc trắng tự nhiên hoặc trắng lạnh. Với nhiệt độ từ 4000k đến 4500k và nhiệt độ từ 5000k đến 6500k.

Do có màu sắc tương đối gần với ánh sáng tự nhiên, vì thế ánh sáng trắng thường được khá nhiều người ưa chuộng. Việc học bài dưới ánh sáng trắng có thể giúp bé nhìn rõ hơn hơn so với khi sử dụng ánh sáng vàng. Nhưng khi tiếp xúc quá lâu, ánh sáng trắng tỏa ra một nhiệt độ rất lớn có thể gây rát da.

ánh sáng tốt cho mắt

Thêm vào đó, loại ánh sáng này không dành cho những bé có thể lực kém hay không thích ứng được với độ chói của ánh sáng trắng. Nếu cho bé thử tiếp xúc với ánh sáng trắng và ánh sáng vàng bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn. Việc bé ngồi học dưới ánh sáng vàng có thể là 30 phút nhưng khi mới ngồi học dưới ánh sáng trắng chỉ được 5 phút, mắt đã mỏi dần. Đó là một việc bình thường, do mắt bé không thích ứng được độ chói của ánh sáng trắng, dây thần kinh mắt bị căng thẳng và phản ứng lại.

Vì thế khi sử dụng ánh sáng trắng cho bé học tập nên để để ánh sáng ở tầm cao, với lượng ánh sáng vừa phải để ánh sáng không tiếp xúc trực tiếp vào mặt bé.

1.3 Ánh sáng nào tốt cho mắt?

Đây có thể là một câu hỏi các bậc cha mẹ rất quan tâm nhưng không thể giải đáp chính xác. Vì mỗi loại ánh sáng đều có những ưu điểm riêng. Tùy vào thì lực của bé sẽ có có loại ánh sáng tốt cho mắt bé.

Nếu tự tin vào thị lực của bé, bạn có thể chọn ánh sáng màu vàng với tông màu vừa phải để bé có thể học một cách thoải mái, không phải cố gắng nhăn mắt để nhìn rõ mọi vật.

Nhưng khi con bạn gặp phải một số vấn đề về thị lực thì không nên chọn cho bé bởi ánh sáng quá ấm áp. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến mắt bé sau này. Hãy sử dụng loại đèn học có ánh sáng trắng với nhiệt độ vừa phải, giảm độ chói tối thiểu để việc học của bé diễn ra một cách trọn vẹn.

Việc chọn cho các cô, cậu nhà bạn loại ánh sáng nào tốt cho mắt là điều rất quan trọng. Cần quan sát và chú ý xem mắt bé nhà bạn phù hợp với loại ánh sáng nào. Từ đó đưa ra được một quyết định sáng suốt để bảo vệ sức khỏe bé một cách tốt nhất.

>>> Xem thêm: Tự làm bàn học cho con

https://chilux.vn/

 

5/5 - (3 bình chọn)

kkk