Bé học tiếng Anh abc – tiếng Anh căn bản nhất

Bé muốn học tốt tiếng Anh và muốn biến tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ 2 cho mình thì học tiếng Anh căn bản trước là điều vô cùng quan trọng. Việc học trên kênh tiếng Anh thiếu nhi là một giải pháp tại nhà hữu hiệu cho bé hiện nay, và bé học tiếng Anh abc là một trong những bước đầu tiên.  Vậy bé học tiếng Anh abc thế nào và những phần mềm nào hỗ trợ bé học tốt nhất. Mọi điều bạn muốn biết đều nằm trong những thông tin dưới đây, hãy kéo xuống để đọc bài viết nhé.

Những từ vựng căn bản cho bé
Những từ vựng căn bản cho bé

1. Tiếng Anh abc – tiếng Anh căn bản là gì?

Để bắt đầu học một thứ tiếng nào đó chúng ta đều phải học từ những thứ căn bản nhất. Vậy tiếng Anh căn bản là gì? Đó là những kiến thức đơn giản và dễ dàng nhất giúp cho bé có một nền tảng tiếng Anh vững chắc, sau này có thể học hỏi và tiếp thu thêm được các kiến thức mới tốt hơn.

2. Vậy tiếng Anh căn bản cần học những gì?

Học tiếng Anh căn bản để xây dựng lên nền tảng tiếng Anh tốt cho bé. Các bé cần học 3 kỹ năng chính đó chính là nghe, nói, viết.

a. Kỹ năng căn bản cho bé là học nghe

Nghe là một trong những kỹ năng quan trọng và phải học đầu tiên của bé, khi bé mới tiếp xúc với tiếng Anh. Để học nghe tiếng Anh trở thành một thói quen và không bị bắt buộc, các phụ huynh có thể cho bé bắt đầu học nghe bằng cách xem những video, hoạt hình bằng tiếng Anh hoặc những bài hát lời tiếng Anh đơn giản.

Nghe là kỹ năng quan trọng nhất để học tiếng Anh
Nghe là kỹ năng quan trọng nhất để học tiếng Anh

Những bài nhạc, video phải có âm thanh nói chậm, rõ ràng để cho bé học cách nghe dễ dàng. Các phụ huynh không cần con mình phải hiểu bài hát, video có ý nghĩa là gì. Mục đích chính của chúng ta là quan tâm đến cách phát âm chuẩn từ vựng trong các chương trình đó.

b. Phương pháp nói

Đây cũng là điều rất khó đối với các bé mới học tiếng Anh căn bản học – tiếng Anh abc. Vì các bé sẽ không biết nói bắt đầu từ đâu và kết thúc tại đâu. Cho nên các bậc phụ huynh nên có phương hướng cụ thể để cho bé học đúng, không học nan man.

Các phụ huynh cố gắng tìm những những video nói thật chậm và rõ ràng để cho bé có thể nói theo hoặc có thể thường xuyên nói chuyện bằng tiếng Anh với bé,… Tất cả những điều này đều sẽ giúp bé cải thiện được kỹ năng nói của mình.

c. Kỹ năng viết cho bé học tiếng Anh abc

Viết là cách giúp bé nhanh thuộc từ vựng và có thể nhớ từ vựng rất lâu. Ngoài ra đối với những bé thích viết thì điều này sẽ là một lợi thế lớn.

Các bậc phụ huynh cũng nên chọn lựa cho bé những từ vựng hay những câu thật ngắn gọn. Để giúp bé cảm thấy thích thú khi hoàn thành bài tập, không cảm thấy chán nản khi gặp những từ vựng khó hay những câu tiếng Anh dài.

3. Khả năng giao tiếp tiếng Anh

Khi các bé học tiếng Anh abc đã nắm chắc những kỹ năng trên, thì có thể nâng cao trình độ bằng cách giao tiếp. Giao tiếp là sự kết hợp của 3 kỹ năng nghe, nói, viết hợp thành. Để giao tiếp được bằng tiếng Anh thì bé phải biết cách đọc, phát âm chuẩn và khả năng nhớ từ vựng tốt.

4. Các phần mềm hỗ trợ bé học tiếng Anh abc – tiếng Anh căn bản

Ngoài việc cho bé tự học tiếng Anh ra còn có rất nhiều các phần mềm học tiếng Anh cho bé tốt và hiệu quả mà phụ huynh có thể áp dụng. Các phần mềm giúp bé học tốt tiếng Anh.

a. Phần mềm Monkey Junior

Phần mềm này có vốn từ vựng và mẫu câu vô cùng nhiều và phong phú. Phần mềm có tổng cộng 3000 từ vựng và 6000 các mẫu ở mọi chủ đề. Phần mềm có phát âm chuẩn và có lộ trình học rõ ràng có thể giúp bé học tiếng Anh căn bản một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra phần mềm monkey junior có thể cài đặt ngay trên điện thoại và không cần dùng mạng.

Học tiếng Anh căn bản qua phần mềm monkey junior
Học tiếng Anh căn bản qua phần mềm monkey junior

b.   Phần mềm dạy bé học tiếng Anh abc: Kids Preschool Learning Game

Kids preschool learning game dạy tiếng Anh cho bé bằng cách chơi các trò chơi giải trí. Ngoài tiếp thêm kiến thức, Kids preschool learning game còn giúp bé phát triển kỹ năng vận động của tay và khả năng quan sát nhanh nhạy của mắt. Phần mềm này có tổng cộng 25 game tương tác tiếng Anh miễn phí dành cho trẻ với đồ họa đẹp mắt, âm thanh sinh động và phát âm cực chuẩn.

c.   Ứng dụng dạy tiếng Anh căn bản cho bé: English for kids Learn and play

English for kids Learn and play có thể tải và sử dụng trên mọi thiết bị di động. Điều đặc biệt là tất cả các tài liệu ở bên trong đều được phát âm rất chuẩn và dễ nghe. Điều này giúp bé cải thiện cách phát âm nhanh chóng theo từng ngày.

Ứng dụng đã phát triển thêm hệ thống thành tích qua các trò chơi, bài học mà bé đã tham gia. Điều này sẽ khiến bé thích thú với bài học hơn. Hơn nữa, English for kids Learn and play còn chứa rất nhiều từ vựng và mẫu câu cho bé. Và đặc biệt không cần kết nối internet, bé vẫn có thể học tiếng Anh qua ứng dụng này như bình thường.

Học tiếng Anh là điều cần thiết cho mỗi đứa trẻ và trẻ có học tốt hay không là do cách dạy của bố mẹ. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho các phụ huynh trong việc dạy bé học tiếng Anh abc – tiếng Anh căn bản.

>>> Xem thêm: Những lợi ích khi cho bé học tiếng Anh lớp 3

Chilux.vn

Bình chọn cho bài viết

kkk