Những lợi ích khi cho bé học tiếng Anh lớp 3

.Trong chương trình tiểu học, Tiếng Anh là một môn bắt buộc đối với học sinh lớp 3. Nhưng vẫn có một số phụ huynh nghĩ tiếng Anh không cần thiết và cũng không khuyến khích các bé học, cũng có nhiều phụ huynh ngoài học trên trường, còn cho bé học thêm trên các kênh tiếng Anh thiếu nhi để nâng cao thêm. Sau đây, bài viết này sẽ nêu lên những lợi ích của việc cho bé học tiếng Anh lớp 3, cũng như nội dung bé sẽ học gì với tiếng Anh ở lớp 3, mọi người cùng theo dõi bài viết này nhé.

Quyển sách giáo khoa tiếng Anh lớp 3 được xuất bản mới nhất
Quyển sách giáo khoa tiếng Anh lớp 3 được xuất bản mới nhất

1.    Khái quát qua sách tiếng Anh lớp 3

Ở tiểu học, lớp 3 là lớp đầu tiên được tiếp xúc với quyển sách tiếng Anh. Cho nên, chương trình học rất gần gũi, thân thuộc với bé. Chương trình học gồm 4 chủ đề bạn bè, trường học, gia đình và thế giới xung quanh. Sách tiếng Anh lớp 3 được xây dựng theo chuẩn kiến thức của Bộ Giáo dục và tập trung chủ yếu vào 4 yếu tố nghe, nói, đọc, viết.

2.    Chương trình học của sách tiếng Anh lớp 3

Chương trình học của sách tiếng Anh lớp 3 gồm những unit như sau:

Chương 1 gồm 5 unit :     Unit 1: Hello

Unit 2: What’s your name?

Unit 3: This is Minnie

Unit 4: How old are you?

Unit 5: Are they your friends?

Chương 2 gồm 4 unit :     Unit 6: Stand up!

Unit 7: That’s my school

Unit 8: This is my pen

Unit 9: What color is this?

Unit 10: What do…at breaktime?

Chương 3 gồm 4 unit:      Unit 11 This is my friend

Unit 12 This is my house

Unit 13 Where’s my book?

Unit 14: Are there any…the room?

Unit 15:Do you have any toys

Chương 4 gồm 4 unit:      Unit 16: Do you have any Pets?

Unit 17: What toys do you like?

Unit 18:What are you doing?

Unit 19: They’re in the park

Unit 20: Where’s Sapa?

Bộ sách tiếng Anh lớp 3 đầy đủ
Bộ sách tiếng Anh lớp 3 đầy đủ

3. Những phương pháp dạy tiếng Anh tốt nhất và hiệu quả nhất cho trẻ lớp 3

Học bất kì môn gì thì đều phải có phương pháp học tập đúng đắn và đối với Tiếng Anh lớp 3 cũng vậy. Bởi khi áp dụng những phương pháp đúng đắn, phù hợp sẽ khiến bé cảm thấy thích thú học hơn và đạt được kết quả tốt nhất.

Dưới đây là những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 cực kỳ hữu ích mà mình muốn chia sẻ đến các ông bố bà mẹ.

a. Cách phát âm chuẩn

Trẻ con ở Việt Nam khi học tiếng Anh lớp 3 có rất ít bé có khả năng phát âm chuẩn và đúng. Vì nghĩ các bé còn nhỏ, nói tiếng Việt còn chưa rõ nên cũng không bắt buộc bé phải học kỹ năng này. Tuy nhiên, phát âm chuẩn chính là bước đệm giúp bé có thể nghe và hiểu tốt. Như vậy nếu bé không được dạy phát âm chuẩn ngay từ đầu thì mọi kỹ năng khác khó mà phát triển.

Để có thể giúp bé phát âm tốt hơn các bậc phụ huynh nên cho bé hát theo những bài hát, những video tiếng Anh hoặc trực tiếp nói chuyện với bé.

b. Phương pháp nghe đúng

Bên cạnh cách phát âm chuẩn, các bé phải học các phương pháp nghe chuẩn, chính xác. Khi nghe chuẩn bé sẽ thầy thích thú và ham học hỏi hơn. Khi bé đang học lớp 3, nên cho bé nghe theo chủ đề mà trẻ yêu thích, những nội dung phù hợp cho bé, và khi bé thích thú sẽ thích nghe lại nhiều lần.

c. Phương pháp từ vựng cho bé học tiếng Anh lớp 3

Ở độ tuổi bé đang học lớp 3 sẽ rất khó để trẻ có thể nhớ được chính xác các từ vựng. Cho nên cách học hiệu quả nhất là dùng từ ngữ đơn giản, gắn với những hình ảnh quen thuộc, gần gũi. Đặc biệt kết hợp với phương pháp viết lại nhiều lần sẽ giúp trẻ nhớ từ vựng nhanh hơn.

d. Phương pháp giao tiếp

Để giao tiếp tốt thì bé cần phải phải học được ba yếu tố trên nghe, nói và từ vựng. Khi có đủ ba yếu tố này bé có thể giao tiếp dễ dàng và hiệu quả. Ngoài ra, giao tiếp là cách tạo sự tin cho bé và chúng ta nên giao tiếp với bé hàng ngày để tạo động lực cho bé.

e. Phương pháp viết

Viết là kỹ năng quan trọng đối với trẻ lớp 3, nó giúp bé nhớ từ vựng lâu hơn. Cách học viết Tiếng Anh hiệu quả là cho bé luyện viết hàng ngày và viết về những chủ đề bé thích.

4. Lợi ích khi cho bé học tiếng Anh lớp 3

a. Bé sẽ có nhiều thời gian học

Đây là điều hiển nhiên vì học tiếng anh càng sớm càng tốt và kiến thức lớp 3 ở trường vẫn còn rất nhẹ. Vì vậy, bé có thể dành nhiều thời gian để học tiếng Anh. Ngoài ra, học tiếng anh ở lớp 3 khi lên đến lớp 12 bé đã có 9 năm học. Được học trong quãng thời gian dài như vậy sẽ giúp bé có nền tảng Tiếng Anh vững chắc, từ đó phát triển bản thân toàn diện là điều dễ dàng.

Dạy tiếng Anh cho các bé qua các hình ảnh sinh động
Dạy tiếng Anh cho các bé qua các hình ảnh sinh động

b. Bé học tiếng Anh lớp 3 sẽ rất tự tin

Khi ở độ tuổi nhỏ trẻ sẽ không bị tự ti trước đám đông và khi có phát âm sai, viết sai bé sẽ không cảm thấy ngại. Ngoài ra, khi tiếp xúc với thứ tiếng mới bé sẽ  cảm thấy thích thú và muốn học.

c. Trẻ có chỉ số thông minh cao

Theo các nhà khoa học đã chứng minh rằng trẻ con học tiếng Anh từ nhỏ sẽ có mật độ chất xám cao hơn và có tư duy giải quyết vấn đề phức tạp nhanh hơn. Do đó nên cho bé học tiếng Anh ngay khi lên lớp 3 hoặc có thể sớm hơn.

Lớp 3 là độ tuổi rất thích hợp cho các bé học môn tiếng Anh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về lợi ích khi cho bé học tiếng Anh lớp 3. Ngoài ra, phụ huynh cũng cần quan tâm và hỗ trợ, để bé học tập tốt và hiệu quả hơn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn dạy bé học tiếng anh các loại quả

Chilux.vn

Bình chọn cho bài viết

kkk