Mách bạn 8 mẹo cho bé ngủ đêm ngon giấc

Bé ngủ không an giấc khiến bạn phiền lòng. Chilux mang đến cho bạn những mẹo cho bé ngủ đêm ngon giấc để trẻ được phát triển toàn diện, ba mẹ thoải mái tận hưởng giấc ngủ dài.

Cũi cho bé là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất dành cho bé kể từ khi lọt lòng. Giúp bé có giấc ngủ sâu hơn và để ba mẹ có thể an tâm tập thói quen ngủ riêng cho bé.

1. Giấc Ngủ Ngon Cho Trẻ

Giấc ngủ ngon cho trẻ là trẻ phải đi ngủ và được ngủ đủ giấc. Hầu hết trẻ nhỏ sẽ thức dậy vào buổi sáng nến chúng ngủ đủ giấc và giấc ngủ chất lượng.

Giấc ngủ ngon cho trẻ là sự an tâm của ba mẹ
Giấc ngủ ngon cho trẻ là sự an tâm của ba mẹ

1.1 Đi Ngủ

Hầu hết trẻ em đều ngủ trong vòng 30 phút sau khi bắt đầu đi ngủ. Thời gian trẻ nhỏ ngủ bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào mức độ buồn ngủ của cơ thể bé. Cũng như thói quen đi ngủ hàng ngày vào ban đêm. Các thói quen khi đi ngủ sẽ giúp trẻ được thư giãn. Vì vậy chúng sẽ có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

1.2 Giữ Giấc Ngủ

Trường hợp trẻ nhỏ, bé sơ sinh ngủ không sâu giấc, thức giấc trong đêm. Nhưng chúng lại không nhận thức được là mình đang thức. Vì vậy để duy trì giấc ngủ, trẻ cần có thể tự ngủ trở lại sau giai đoạn bị thức giấc này vào ban đêm.

2. Top 8 Mẹo Giúp Bé Ngủ Đêm Ngon Giấc

Làm thế nào để bé ngủ ngon giấc? Cùng tham khảo 8 cách cho bé ngủ đêm ngon giấc. Giúp mẹ khắc phục tình trạng bé ngủ không sâu, quấy khóc. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của bé.

Mẹo giúp bé ngủ ngon ban đêm
Mẹo giúp bé ngủ ngon ban đêm

2.1 Để Bé Ngủ Ngày Giấc Ngắn

Ba mẹ nên giới hạn thời lượng ngủ của bé xuống còn 2 đến 3 giờ cho một lần ngủ vào ban ngày. Đây là mẹo cho bé ngủ đêm ngon giấc khá hiệu quả được các mẹ bỉm hay làm.

Nếu giấc ngủ ngắn của bé hơn mốc 3 giờ, bạn nên đánh thức bé dậy, cho chúng ăn. Và chơi chúng trong vài tiếng để tiếp tục cho bé vào giấc ngủ ngắn khác. Bằng cách này sẽ hạn chế được bé sơ sinh ngủ không sâu giấc. Khuyến khích thói quen bé ăn thường xuyên và ngủ đủ giấc trong một ngày.

2.2 Cho Bé Bú Trước Khi Mẹ Đi Ngủ

Mẹ bé cũng cần được nghỉ ngơi, nếu bé muốn bú bất kỳ lúc nào cũng sẽ khiến mẹ mệt mỏi. Vì vậy để đảm bảo mẹ được nghỉ ngơi, thì nên cho bé bú trước khi bạn ngủ. Cách này không chỉ giúp mẹ bỉm mà còn là mẹo cho bé ngủ đêm ngon giấc. Tạo thêm năng lượng cho các hoạt động tiếp theo.

2.3 Tạo Thói Quen Thư Giãn Trước Khi Ngủ

Trẻ nhỏ nên được thư giãn trước khi đi ngủ. Với các bé lớn hơn có thể thư giãn bằng cách đọc sách, nghe nhạc … Nếu con bạn mất nhiều thời gian để có được giấc ngủ, bạn nên cân chỉnh lại thời gian nghỉ ngơi lâu hơn trước khi tắt đèn. Cách cho bé ngủ đêm ngon giấc bằng thói quen thư giãn này khá hiệu quả và cũng sẽ không tốn nhiều thời gian của mẹ và bé.

Thư giãn là mẹo cho bé ngủ đêm ngon giấc hữu hiệu
Thư giãn là mẹo cho bé ngủ đêm ngon giấc hữu hiệu

2.4 Dưỡng Ẩm Cho Da

Dù bạn sờ vào làn da của bé cảm thấy mềm mại và mịn. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc tránh khỏi các khả năng bé bị bong da về sau. Trong cẩm nang cho mẹ về kiến thức nuôi dạy con đừng bỏ qua phương pháp chăm sóc da cho bé bạn nhé! Để giữ gìn da cho bé, bạn nên thoa dưỡng ẩm cho bé hàng ngày. Để tránh tình trạng da bị khó chịu, bé sơ sinh ngủ không sâu giấc.

2.5 Nên Tắm Cho Bé Trước Khi Đi Ngủ

Một mẹo cho bé ngủ ngon ban đêm khác nữa là ba mẹ hãy tắm cho bé trước khi đi ngủ. Khi bé thức giấc vào các buổi chiều, bạn hãy tắm nhanh cho bé. Nên dùng các sản phẩm an toàn cho da của bé về dầu gội cũng như dầu tắm. Sau khi tắm xong cho bé, hãy thay lại tã sạch và massage cho bé nhẹ nhàng trước khi để bé đi ngủ.

>> Xem thêm: Kể chuyện đêm khuya cho bé ngủ ngon

Tắm cho bé trước khi đi ngủ
Tắm cho bé trước khi đi ngủ

2.6 Tắt Đèn Trong Phòng Ngủ

Mẹo cho bé ngủ đêm ngon giấc vào buổi tối bạn hãy tắt đèn phòng. Tắt hết đèn, đồng hồ và chuông điện thoại để trảnh ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé.

2.7 Thường Xuyên Thay Tã Cho Bé

Vào ban đêm, bé thường hay thức dậy để đòi bú và sẽ ngủ ngay sau đó. Mẹo giúp bé ngủ ngon ban đêm mà không bị đánh thức để thay tã. Hãy thay tã cho bé trước khi bé được bú. Như vậy sẽ không làm phiền đến giấc ngủ sâu của bé sơ sinh.

2.8 Ru Bé Ngủ

Mẹ có biết hát ru bé ngủ là một trong những mẹo cho bé ngủ đêm ngon giấc và đem lại nhiều lợi ích không? Theo các nhà chuyên gia, trước khi đi ngủ 10 phút mẹ nên hát ru cho bé hoặc cho bé nghe các bài nhạc dân ca, cổ truyền, hay âm điệu nhẹ nhàng ở buổi tối. Điều này sẽ giúp bé dễ dàng đi vào giấc ngủ, ngon ngon và sâu.

Đệm cho bé ngủ cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng giấc ngủ của bé. Thay vì những loại đệm bông thông thường có khả năng thấm hút kém. Ngày nay, nhiều ba mẹ chọn những sản phẩm chất lượng như đệm xơ dừa cho bé. Nhờ những công dụng từ tự nhiên giúp nâng đỡ khung xương của bé, giúp bé phát triển hoàn hảo từ khi chào đời. Ba mẹ nên quan tâm đến yếu tố này khi tìm kiếm mẹo cho bé ngủ đêm ngon giấc.

Ngoài ra mẹ cũng cần lưu ý trong chọn nhạc cho bé nghe. Nên chọn các bài có giai điệu nhẹ nhàng, âm thanh vừa đủ. Không nên mở quá to và đặc biệt tránh các nội dung hay giai điệu buồn bã. Vì điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm hồn của trẻ.

Chăm bé là một hành trình dài với sự nỗ lực của ba mẹ và gia đình. Các vấn đề về giấc ngủ của bé có thể ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ. Qua bài viết trên của Chilux về các mẹo cho bé ngủ đêm ngon giấc. Hi vọng sẽ giúp các mẹ chọn lựa ra được giải pháp phù hợp cho bé. Qua đó thiết lập  cách cho bé ngủ đêm ngon giấc bằng thói quen ngủ khoa học nhất.

kkk