Sắp xếp phong thuỷ bàn học theo tuổi cho bé học giỏi

Theo quan niệm của người Á Đông, phong thuỷ có thể hỗ trợ cho việc học tập hay công việc được “thuận buồm xuôi gió”. Cùng Chilux tìm hiểu cách sắp xếp bàn học đẹpphong thuỷ bàn học theo tuổi cho con đường học vấn của bé trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm Hiểu Về Phong Thủy Bàn Học Theo Tuổi

1.1. Vai trò của phong thủy bàn học cho bé và người lớn

Phong thuỷ Trung Quốc có câu “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ tích âm đức, ngũ độc thư”. Câu nói trên có nghĩa là: Thứ nhất là sinh mệnh, thứ hai là vận khí, thứ ba là phong thủy, thứ tư là tích công đức, thứ năm là đọc sách thánh hiền.

Mỗi người sinh ra đã mang một số mệnh. Tuy nhiên, phong thủy là yếu tố thứ ba được đề cập trong câu trên. Có nghĩa là nếu biết cách ứng dụng hợp lý sẽ cải tạo được những điều tưởng như là số mệnh đã được định sẵn.

Nói cách khác, bên cạnh năng lực, sự chăm chỉ, sự sáng tạo. Để đạt được sự thành công hơn trong công việc, học vấn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Đặc biệt là phong thuỷ phòng làm việc, phong thuỷ phòng học theo tuổi.  Phong thủy có thể hỗ trợ việc học cho bé, công việc của người lớn sẽ được tích cực, suôn sẻ và có bước thăng tiến tốt hơn.

Bạn cũng có thể áp dụng quy tắc phong thủy bàn học theo tuổi cho tủ nhựa cho bé.

Ứng dụng phong thủy bàn học theo tuổi

1.2. Vị trí đặt phong thuỷ bàn học theo tuổi

Bàn học cho bé hay bàn làm việc cho người lớn đều là đồ dùng không thể thiếu trên con đường công danh sự nghiệp của mỗi người. Việc lựa chọn chiếc bàn học phù hợp và sắp xếp chúng hợp lý. Điều đó sẽ mang đến một không gian học tập thoải mái, hiệu quả hơn.

a. Đặt bàn học ở vị trí theo hướng sao Văn Xương

Theo cổ học, sao Văn Xương là sao chủ quản việc văn chương, học thuật của mỗi một con người. Sao Văn Xương, hộ về đầu óc nhanh nhẹn hoạt bát, và mỗi người theo ngày tháng năm sinh của mình thì được sao Văn Xương chiếu trên những hướng khác nhau.

Bàn học nên để hướng nào thì đúng phong thuỷ? Nên  lưu ý vị trí đặt bàn học phong thuỷ theo tuổi. Nếu bàn học được đặt ở vị trí sao Văn Xương, thì sự học cũng như công việc có được kết quả tốt đẹp. Sau đây là phong thủy bàn học theo tuổi

– Tuổi: Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông-Nam.

– Tuổi: Ất Sửu, Ất Mão, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Nam.

– Tuổi: Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất. Tuổi: Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Tây-Nam.

– Tuổi: Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi. Tuổi: Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Tây.

– Tuổi: Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Tây-Bắc.

– Tuổi: Tân Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Bắc.

– Tuổi: Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, Nhâm Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông-Bắc.

– Tuổi: Quý Sửu, Quý Mão, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông.

Lưu ý: Lấy trung tâm ngôi nhà, để chọn ra hướng có vị trí Văn Xương.

Vị trí đặt bàn hợp phong thủy bàn học theo tuổi

b. Lựa chọn màu sắc cho phòng học

Khi trang trí bàn học hoặc phòng học cho bé, bố mẹ cần lưu ý đến điều này sao cho sắp xếp phong thủy bàn học theo tuổi thích hợp nhất. Trẻ em thường rất nhạy với màu sắc. Màu sắc kích thích trí thông minh và cảm xúc của trẻ nhỏ. Bố mẹ nên sử dụng những gam màu trung tính, pastel: màu lục, màu trắng, màu vàng nhạt, màu hồng, xanh nhạt.

Tránh những màu mạnh thuộc hành Hoả như màu đỏ. Màu đỏ dễ khiến bé bị mất tập trung và cảm thấy áp lực trong học tập.

>>Tham khảo cách trang trí bàn học cho bé trai

c. Không gian kê bàn học theo phong thuỷ và cách trang trí góc học tập

Phòng học cho trẻ không nên có diện tích quá lớn. Vì sẽ dễ gây phân tán khí, chọn một phòng học diện tích vừa phải, nhỏ hơn hoặc tương đương phòng ngủ là thuận lợi nhất. Ngoài ra cần phải xem hướng ngồi học hợp tuổi. Theo phong thủy nên đặt bàn ghế học sinh thông minh đối diện hướng Đông Bắc, hướng của sự khôn ngoan và chăm chỉ.

Nên sắp xếp kệ sách một cách gọn gàng khoa học để kích thích tinh thần học hỏi. Bố mẹ có thể để cột thủy tinh, cầu thạch anh trên bàn học sẽ ngưng tụ năng lượng vào một điểm, làm tăng cường khả năng tư duy.

Bạn có thể trang trí không gian bàn học của trẻ bằng những bức tranh vui tươi. Tranh hình núi non tạo chỗ dựa tinh thần vững chãi, tranh cá chép, cò trắng kích thích tính Thủy mang lại thịnh vượng và là biểu tượng của đỗ đạt.

Có thể đặt bản đồ thế giới hoặc quả địa cầu ở hướng Bắc, Đông Bắc hoặc phía Tây căn phòng, sẽ kích thích tư duy để con trẻ nhìn cuộc sống rộng mở hơn.

Ngoài ra, đặt những chậu cây xanh trong phòng sẽ giúp điều hòa không khí. Tránh trồng những loại cây như cây mây, cây song vì nó luôn có cảm giác ẩm ướt, không tốt cho bé. Những loại cây có lá to, có gai hoặc cây trúc lại rất tốt để bài trí.

Cách trang trí phong thuỷ bàn học theo tuổi

>>Tham khảo cách trang trí bàn học cho bé gái

1.3. Kích thước bàn học theo phong thuỷ

Công thức tính kích thước bàn học phù hợp với chiều cao của trẻ do các nhà khoa học tính ra rằng:

  • Chiều cao của ghế ngồi = Chiều cao của trẻ x 0,27
  • Chiều cao của bàn học = Chiều cao của trẻ x 0,46

Ngoài ra, tiêu chuẩn của bộ Y tế, Bộ GD-ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, đã ban hành thông số chiều cao bàn ghế hợp với chiều cao trẻ cụ thể như sau:

  • Trẻ cao từ 100 đến 109cm: Chiều cao ghế: 26cm, Chiều cao bàn: 45cm.
  • Trẻ cao từ 110 đến 119 cm: Chiều cao ghế: 28cm, Chiều cao bàn: 48cm.
  • Trẻ cao từ 120 đến 129 cm: Chiều cao ghế: 30cm, Chiều cao bàn: 51cm.
  • Trẻ cao từ 130 đến 144cm: Chiều cao ghế: 34cm, Chiều cao bàn: 57cm.
  • Trẻ cao từ 145 đến 159cm: Chiều cao ghế: 37cm, Chiều cao bàn: 63cm.
  • Trẻ cao từ 160 đến 175cm: Chiều cao ghế: 41cm, Chiều cao bàn: 69cm.
Tham khảo kích thước bàn học theo phong thủy
Tham khảo kích thước bàn học theo phong thủy

2. Một Số Lưu Ý Trong Đặt Bàn Học Theo Phong Thủy

– Không nên đặt bàn học đối diện với cửa sổ. Hoặc ngồi quay thẳng lưng ra cửa hay cửa sổ. Vị trí này khiến người học cảm thấy không an tâm, không an toàn.  Vì những thứ bất ngờ có thể đến qua cửa ra vào hoặc cửa sổ mà họ không nhìn thấy.

– Luôn ngồi với một bức tường vững chắc phía sau lưng để hỗ trợ việc học. Nếu có thể, một bàn học với mặt trước và mặt bên vững chắc sẽ bảo vệ người học khỏi những năng lượng tiêu cực.

– Vị trí bàn học theo phong thủy không nên để ở trung tâm phòng học làm trẻ thiếu sự nâng đỡ về tinh thần, dễ mắc sai lầm.

– Bên cạnh việc trang trí theo phong thủy. Điều quan trọng vẫn là luôn giữ góc học tập gọn gàng, sạch sẽ. Giúp sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ.

– Không nên sử dụng kệ sách có góc cạnh nhọn gần góc học tập, hay bất cứ vật gì có hình dạng sắc nhọn chĩa vào hướng bàn học, ghế chống gù cho bé. Tranh ảnh có hình mũi tên hay vật thể gì dài nhọn, cũng đừng để hướng vào góc học tập.

– Trước bàn học bố mẹ có thể dán cho trẻ những tờ giấy có khẩu hiệu về học tập thì càng tốt. Ví dụ: “Đi một ngày đàng học một sàng khôn” Hay “Cần cù bù thông minh”… để tăng động lực và hứng thú học tập.

3.  Gợi Ý Một Số Vật Dụng Trang Trí Giúp Kích Vận Học Hành Của Bé Tốt Hơn

3.1. Quả cầu pha lê

Quả cầu pha lê được xem là biểu tượng của sự thành công trong cuộc sống. Các chuyên gia phong thuỷ cũng cho rằng.  Những loại đá pha lê mang trong mình nguồn khí dương dồi dào. Hình tròn lại là đại diện của tâm hạch trái đất, nguyên khí của trời nên cầu đá có tác dụng rất tốt cho cuộc sống, công việc và sức khỏe.

Cầu pha lê phong thuỷ

3.2. Vật phẩm bằng tre

Sử dụng những vật trang trí bằng tre trên bàn học như bút lông bằng tre có thể giúp người học tập trung, cải thiện trí nhớ. Từ đó tiếp thu thông tin nhanh hơn. Bạn có thể đặt bất kỳ vật phẩm bằng tre nào để bài trí trên bàn học.

Bút ký bằng tre

3.3. Cây cối tạo phong thủy tốt cho bàn học

– Một số loài cây phong thủy thường dùng để trang trí bàn làm việc theo tuổi sinh cụ thể như:

+ Tuổi Tý: Cây kim tiền

+ Tuổi Sửu: Cây dứa cảnh nến đỏ và Cây phong lộc hoa

+ Tuổi Dần: Cây ngũ gia bì

+ Tuổi Mão: Cây Trúc / tre phú quý (cây phát lộc)

+ Tuổi Thìn: Cây xương rồng và cây vạn niên thanh

+ Tuổi Tỵ: Cây rau má hoặc cỏ đồng tiền

+ Tuổi Ngọ: Cây trầu bà

+ Tuổi Mùi: Cây lan quân tử

+ Tuổi Thân: Cây thủy tùng (Tùng bồng lai)

+ Tuổi Dậu: Cây sen đá

+ Tuổi Tuất: Cây kim ngân (Cây phát tài)

+ Tuổi Hợi: Cây sen đá lá thơm, cây húng chanh.

Có rất nhiều cách để mang phong thuỷ vào trong học tập hay công việc. Trên đây là một số cách bố trí phong thủy bàn học theo tuổi Chilux muốn chia sẻ đến với mọi người. Hy vọng kinh nghiệm hay này có thể gúp mọi người áp dụng và mang lại kết quả thật tốt nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

kkk