Ghế ngồi ô tô cho bé loại nào tốt để lựa chọn cho con?

Theo một số nghiên cứu cho thấy rằng việc cho bé ngồi ghế ô tô sẽ hạn chế tổn thương và nâng cao khả năng bảo vệ trẻ lên mức tối đa. Hiểu được điều này, nhiều ba mẹ tại các nước phát triển, trong đó có Việt Nam đã và đang sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé. Nhưng ba mẹ đã biết ghế ngồi ô tô cho bé loại nào tốt

Ghế ngồi ô tô cho bé Chilux lắp đặt bằng hệ thống Isofix ba mẹ thuận tiện dễ dàng lắp đặt
Ghế ngồi ô tô cho bé Chilux lắp đặt bằng hệ thống Isofix ba mẹ thuận tiện dễ dàng lắp đặt

Các tiêu chí khi lựa chọn ghế ngồi ô tô cho bé

Ghế ngồi ô tô trẻ em là một trong những vật dụng quan trọng bảo vệ bé yêu. Vì vậy, ba mẹ cần tìm hiểu và lựa chọn một cách kỹ lưỡng trước khi sử dụng cho bé dựa trên những tiêu chí sau:

1. Ghế ngồi ô tô đảm bảo an toàn 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ghế ngồi ô tô cho bé khiến ba mẹ gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn. Để việc lựa chọn trở nên dễ dàng, ba mẹ cần hiểu được các tiêu chuẩn an toàn như E4, E8, ECE R44/04,… Đây là những tiêu chuẩn an toàn Châu Âu. Trong đó ECE R44/04 là tiêu chuẩn an toàn bắt buộc đối với các sản phẩm ghế ngồi ô tô trẻ em. ECE R44/04 có vai trò xác nhận độ an toàn của ghế ngồi thông qua việc phân loại ghế và các yêu cầu riêng khi sử dụng ghế. Do đó, những sản phẩm ghế ngồi ô tô có các tiêu chuẩn an toàn sẽ đảm bảo độ an toàn cho bé.

Ghế ngồi ô tô cho bé thanh lý cũng là một lựa chọn của nhiều ba mẹ. Tuy nhiên cần trang bị cho mình đủ thông tin về loại sản phẩm này để từ đó lựa chọn sản phẩm vẫn còn đáp ứng đủ các yêu cầu cần thiết.

2. Chất liệu vải của ghế ngồi ô tô thân thiện với làn da trẻ

Làn da của trẻ em vô cùng nhạy cảm và mỏng manh. Do đó, chất liệu vải sử dụng cho ghế ngồi ô tô trở nên quan trọng không kém khi tiếp xúc trực tiếp với làn da bé. Đặc biệt, thời tiết Việt Nam đôi khi nắng nóng và ẩm thấp khiến ghế ngồi trở thành môi trường phát triển của vi khuẩn. Vì vậy, ba mẹ nên lựa chọn những ghế ngồi ô tô trẻ em có khả năng tháo rời phần đệm giúp dễ dàng làm sạch.

3. Ghế ngồi ô tô cho trẻ phù hợp với độ tuổi của bé

Việc lựa chọn ghế ngồi ô tô phù hợp với độ tuổi của bé trở nên quan trọng. Điều này giúp ghế ngồi ô tô có thể phát huy tối đa khả năng bảo vệ bé. Hiện nay có rất nhiều loại ghế ngồi ô tô dành cho từng độ tuổi khác nhau. Bên cạnh đó cũng có những ghế ngồi ô tô trẻ em đa năng có thể sử dụng đến khi bé 12 tuổi như Chilux. 

Ghế ngồi ô tô cho bé Chilux đạt chuẩn châu Âu E4 đảm bảo độ an toàn của con khi di chuyển bằng ô tô
Ghế ngồi ô tô cho bé Chilux đạt chuẩn châu Âu E4 đảm bảo độ an toàn của con khi di chuyển bằng ô tô

Việc lắp đai ghế ô tô cho bé cũng cần được nghiên cứu rõ ràng. Tùy theo độ tuổi của bé mà chế độ của ghế ô tô sẽ lắp đặt phù hợp ở những loại ghế ô tô đa năng.

Ghế ngồi ô tô cho bé loại nào tốt trên thị trường?

Ghế ngồi ô tô trẻ em Chilux là một trong những gợi ý lựa chọn của ba mẹ nhờ những ưu điểm nổi bật.

Ghế ngồi ô tô xoay 360 độ: Điểm nổi bật nhất của ghế ngồi ô tô đa năng Chilux là khả năng quay 360 độ. Theo một nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, trẻ em nên ngồi quay mặt về phía sau xe giúp đảm bảo an toàn. Điều này chứng minh khi mà cuộc nghiên cứu sử dụng các hình nộm và tạo nên các tai nạn thử nghiệm. Kết quả cho thấy các bé ngồi quay mặt về phía sau có thể giảm 75% thương tổn khi gặp tai nạn. Từ đó cho thấy, ba mẹ nên cho bé ngồi quay mặt ra phía sau cho đến khi bé 4 tuổi. Vậy đến khi bé lớn hơn thì sao? Đến khi bé lớn hơn và đã có nhận thức, ba mẹ có thể cho bé ngồi xuôi bằng cách quay ghế ngồi ô tô. Do đó, ba mẹ có thể sử dụng ghế ngồi ô tô trẻ em Chilux một cách linh hoạt.

Ghế ngồi ô tô cho bé Chilux Roy 360 5 tư thế ngả lưng bảo vệ xương giúp con an toàn
Ghế ngồi ô tô cho bé Chilux Roy 360 5 tư thế ngả lưng bảo vệ xương giúp con an toàn

Chiều cao ghế thay đổi linh hoạt: Để có thể sử dụng cho nhiều độ tuổi khác nhau, Chilux đã thiết kế ghế ngồi ô tô trẻ em có khả năng tùy chỉnh chiều cao. Với 7 mức chiều cao, ghế ngồi ô tô đa năng Chilux có thể linh hoạt thay đổi chiều cao sao cho phù hợp với sự phát triển của bé. 

Tùy chỉnh độ nghiêng dễ dàng: Trên suốt chặng đường di chuyển, bé không chỉ ngồi mà còn cần phải nghỉ ngơi hay thậm chí là ngủ. Hiểu được điều này, Chilux đã phát triển và cho ra đời ghế ngồi ô tô đa năng có thể nghiêng tối đa 145 độ cùng 5 nấc khác nhau phù hợp với từng mục đích của bé.

Ba mẹ có thể mua ghế ngồi ô tô Chilux ở đâu?

Để có thể tham quan và mua sắm ghế ngồi ô tô trẻ em Chilux, ba mẹ có thể liên hệ theo hai địa chỉ Showroom sau:

  • Showroom ghế ngồi ô tô trẻ em tại TPHCM: 16 Nguyễn Thị Nhung, Khu đô thị Vạn Phúc, TPHCM 
  • Showroom ghế ngồi ô tô cho bé tại Hà Nội: Số 29, Khu D, KĐT mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Ngoài ra, Chilux còn hỗ trợ giao hàng miễn phí toàn quốc và hỗ trợ đổi trả trong vòng 100 ngày. Các bậc phụ huynh có nhu cầu tư vấn chi tiết về sản phẩm hay đặt hàng nhanh chóng hãy liên hệ Hotline: 0388 922 442 / 0931 328 822 hoặc truy cập website để được hỗ trợ tốt nhất. Ngoài ra, ba mẹ có thể liên hệ thông qua tổng đài CSKH: 1900 8668 92 (1000đ/phút) của Chilux sẽ luôn giúp ba mẹ giải đáp thắc mắc và hỗ trợ tư vấn sử dụng sản phẩm.

Để có thể lựa chọn ghế ngồi ô tô trẻ em tốt và chất lượng, ba mẹ cần có cho mình những kiến thức cơ bản về ghế ngồi ô tô. Hy vọng với bài viết “Ghế ngồi ô tô cho bé loại nào tốt?” có thể cung cấp thêm thông tin giúp ba mẹ có những sự lựa chọn đúng đắn. 

5/5 - (1 bình chọn)

kkk