Gợi ý cách trang trí ảnh trong phòng ngủ thú vị, đầy mới mẻ

Cách trang trí ảnh trong phòng ngủ là một trong những hình thức đơn giản để các bạn có thể lưu giữ những kỷ niệm, khoảnh khắc đáng nhớ theo thời gian. Vì đó sẽ là hình ảnh về người thân trong gia đình, cảnh vật, bức ảnh theo sở thích hoặc thành tựu có ý nghĩa đối với bạn. Nhờ vậy, mỗi khi bước vào phòng ngủ, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác vô cùng ấm áp, thân thuộc chứ không hề đơn điệu

1. Tại sao nên trang trí ảnh trong phòng ngủ?

Dường như ai cũng biết, phòng ngủ chính là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, đồng thời cũng là không gian riêng tư của mỗi người. Vì thế, căn phòng này thường được trang trí theo sở thích cá nhân và in đậm dấu ấn những nét đặc trưng riêng biệt. Thế nhưng, bên cạnh đó lại có khá nhiều người không biết trang trí phòng ngủ sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời như thế nào?

Thực ra, việc trang trí ảnh phòng ngủ giống như dọn dẹp lại nhà cửa. Mà nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp sẽ khiến cho tinh thần cảm thấy thoải mái. Nhất là, khoác thêm một chiếc áo mới cho căn phòng hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn vô vàn những cảm xúc đặc biệt. Phải chăng chính vì thế, nhiều người coi việc trang trí phòng ngủ của mình như một cách để tinh thần luôn vui tươi. Đây cũng là cách “sạc pin” cho bản thân sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, áp lực.

Cách trang trí ảnh trong phòng ngủ là một trong những phương pháp được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Bởi cách trang trí này sẽ khiến phòng ngủ của bạn trở nên sinh động, lạ mắt hơn. Đặc biệt, còn có thể xoá tan sự đơn điệu của những bức tường trống trải, thay vào đó là cảm giác ấm cúng, gần gũi, thân thuộc hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, muốn được như vậy thì việc treo tranh ảnh cũng cần tuân thủ các nguyên tắc để đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả căn phòng.

Trang trí ảnh trong phòng ngủ
Trang trí ảnh trong phòng ngủ

2. Lưu ý khi trang trí ảnh trong phòng ngủ

Như đã nói, việc trang trí ảnh trong phòng ngủ mang lại lợi ích cực kỳ tuyệt vời. Thế nhưng, để không làm mất thẩm mỹ cho căn phòng thì bạn nên tham khảo thêm một số lưu ý quan trọng cho cách trang trí ảnh trong phòng ngủ như sau:

2.1. Xác định kích thước ảnh trang trí phòng ngủ

Nếu đã lựa chọn trang trí phòng ngủ bằng hình ảnh thì bạn nên sắp xếp bố cục sao cho phù hợp. Sẽ có 2 cách để treo ảnh trang trí, đó là sử dụng tranh ảnh có kích thước khác nhau hoặc tranh ảnh cùng kích thước. Và sẽ thật nhạt nhẽo, nhàm chán nếu tất cả các bức ảnh được treo lên để trang trí có cùng một kích thước. Trừ trường hợp, tranh ảnh nối liền với nhau hoặc có tính lặp đi lặp lại nhiều lần nhằm nhấn mạnh. Do đó, bộ sưu tập gồm các bức ảnh lớn nhỏ đặt cạnh nhau sẽ có cái nhìn dung hòa hơn.

2.2. Trang trí ảnh trong phòng ngủ đồng bộ với nội thất

Lưu ý tiếp theo về cách trang trí ảnh trong phòng ngủ mà các bạn nên biết chính là cần đồng bộ với nội thất. Tức là, màu sắc, kiểu dáng… của những bức ảnh bạn muốn trang trí cũng nên tương xứng, cân đối và hoà hợp với những món đồ nội thất có trong phòng ngủ. Ví dụ như tủ gỗ đựng quần áo có màu nâu sẫm, bạn cũng kết hợp với những khung ảnh màu nâu nhạt, vàng nhạt…

Ngoài ra, bạn có thể chọn tủ nhựa cho bé hoặc những mẫu bàn học thông minh có bảng từ tính. Tính năng này cho phép bạn trang trí tranh ảnh lên sao cho đồng bộ và độc đáo.

Trang trí ảnh đồng bộ với nội thất
Trang trí ảnh đồng bộ với nội thất

2.3. Số lượng ảnh bạn muốn trang trí trong phòng ngủ

Các bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng số lượng bức ảnh mình muốn trang trí trong phòng ngủ. Không nên, trang trí quá nhiều, từng chồng từng lớp ảnh đè lên nhau. Trông sẽ rất khó coi và mất thẩm mỹ. Thay vào đó, hãy chuẩn bị số lượng ảnh vừa phải và trang trí một cách hài hòa.

3. Cách trang trí ảnh trong phòng ngủ từng bước

Nếu vẫn chưa biết cách trang trí hình trong phòng ngủ thì bạn có thể tham khảo từng bước như sau:

3.1. Bước 1: Dọn dẹp lại phòng ngủ cho thật gọn gàng, ngăn nắp

Trước khi bắt tay vào công cuộc trang trí phòng ngủ thì đầu tiên, bạn nên dọn dẹp sạch sẽ căn phòng của mình. Bởi muốn có một căn phòng ngủ “siêu” đẹp thì trước trước hết phải ngăn nắp, gọn gàng.

3.2. Bước 2: Lên ý tưởng, lựa chọn phong cách thiết kế mình yêu thích

Quy trình tiếp theo của cách trang trí hình trong phòng ngủ là bạn cần có những ý tưởng thiết kế để trang trí. Công việc này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa được những nguyên liệu để trang trí nhanh chóng và phù hợp hơn.

Giả sử, bạn ưa chuộng kiểu trang trí ảnh theo hình trái tim trên tường hoặc thích treo ảnh trên những sợi dây thừng đung đưa, lắc lư…

3.3. Bước 3: Thực hiện theo đúng ý tưởng, thiết kế đã phác thảo

Cuối cùng, bạn chỉ cần thực thi việc trang trí, biến những ý tưởng, thiết kế của mình thành hiện thực.

Ví dụ, trang trí ảnh trên tường theo hình trái tim thì cần sơn tường sạch sẽ, dùng khoan để khoan ốc vít…

Trang trí ảnh cho phòng ngủ của bé
Trang trí ảnh cho phòng ngủ của bé

4. Gợi ý các mẫu trang trí ảnh trong phòng ngủ

Dưới đây sẽ là một số mẫu, để bạn tham khảo rồi thực hiện cách trang trí hình ảnh trong phòng ngủ dễ dàng hơn.

4.1. Treo ảnh trong phòng ngủ bằng dây

Treo ảnh trong phòng ngủ bằng dây
Treo ảnh trong phòng ngủ bằng dây

4.2. Cách trang trí ảnh trong phòng ngủ theo mẫu trái tim

Cách trang trí ảnh trong phòng ngủ theo mẫu trái tim
Cách trang trí ảnh trong phòng ngủ theo mẫu trái tim

4.3. Treo ảnh theo chữ cái trên cây để trang trí

Treo ảnh theo chữ cái trên cây để trang trí
Treo ảnh theo chữ cái trên cây để trang trí

4.4. Treo ảnh theo hình bản đồ những nơi mà bạn đã đi du lịch qua

Treo ảnh theo hình bản đồ những nơi mà bạn đã đi du lịch qua
Treo ảnh theo hình bản đồ những nơi mà bạn đã đi du lịch qua

4.5. Treo ảnh xung quanh một chiếc đồng hồ

Treo ảnh xung quanh một chiếc đồng hồ
Treo ảnh xung quanh một chiếc đồng hồ

4.6. Treo ảnh theo nhánh cây được vẽ trên tường

Treo ảnh theo nhánh cây được vẽ trên tường
Treo ảnh theo nhánh cây được vẽ trên tường

4.7. Đặt các bức ảnh dưới bàn kính

Đặt các bức ảnh dưới bàn kính
Đặt các bức ảnh dưới bàn kính
Sắp xếp hình ảnh theo hình dạng nhất định
Sắp xếp hình ảnh theo hình dạng nhất định
Trang trí ảnh bằng dây theo kiểu sao rơi trên tường
Trang trí ảnh bằng dây theo kiểu sao rơi trên tường

Chắc hẳn, đến đây, bạn đã biết thêm một số cách trang trí ảnh trong phòng ngủ. Mong rằng từ những thông tin mà Chilux đã chia sẻ như trên, các bạn sẽ sáng tạo được nhiều phong cách trang trí mới lạ cho không gian riêng tư của mình.

5/5 - (2 bình chọn)

kkk