4 cách tăng lượng sữa cho bé bú bình giúp bé tăng cân khỏe mạnh

Nếu bạn vẫn đang trăn trở về cách tăng lượng sữa cho bé bú bình thì bài viết này Chilux sẽ cùng bạn giải quyết vấn đề trên. Tập bé bú bình thật dễ dàng để bé được bụ bẫm và khỏe mạnh hơn. Cùng xem ngay nhé!

1. Các Bước Tăng Lượng Sữa Cho Bé Bú Bình

1.1. Cai Ti Đêm

Đây là bước đầu tiên có ảnh hưởng nhiều nhất đến việc các bé sẽ ngừng ăn đêm hay không? Việc bé bỏ ăn đêm, sữa mẹ sẽ được dồn hẳn vào bàn ngày. Từ đó giúp cho việc tăng được các cữ uống sữa ban ngày cho các bé hơn.

Khi bé không còn hay ăn đêm, bé sẽ có nhu cầu bú nhiều sữa hơn vào ban ngày để bù. Mẹ hãy thử bắt đầu cho bé cai ti ban đêm vài ngày. Và rồi mẹ sẽ thấy đây là cách tăng lượng sữa cho bé bú bình ban ngày hiệu quả.

1.2. Tăng Lượng Sữa Lên 30ml

Để cách tập bé bú bình được hiệu quả. Nên bắt đầu lượng sữa cho bé từ nap 1. Lần cữ sữa đầu tiên trong ngày. Vì đây là thời gian bé sẽ đói khi được ngủ một đêm dài.

Không nên để bé bú mẹ lắt nhắt hoặc thúc ép bé uống. Mà mẹ hãy bình tĩnh chờ bé uống từ từ. Khi thấy bé uống được, mẹ hãy tăng lượng sữa lên 30ml cho từng lần. Cho đến khi bé chỉ chừa lại khoảng 10ml trong bình. Cách tăng lượng sữa bé bú bình từ từ này được nhiều bà mẹ áp dụng.

Lưu ý: tăng lượng sữa cho bé bú là điều rất quan trọng cho cách tập bé bú bình. Nếu lượng sữa mẹ cho quá nhiều sẽ dẫn đến việc bé sẽ bị ngợp. Do đó ba mẹ nên lưu ý để bé hấp thụ đủ lượng sữa cho cơ thể.

1.3. Rút Ngắn Thời Gian Ăn Của Bé

Tập rút ngắn thời gian cho bé ăn
Tập rút ngắn thời gian cho bé ăn

Sau khi bé đã bắt đầu quen với việc ăn uống nhiều hơn. Những việc ăn của bé vẫn mất rất nhiều thời gian. Do tình trạng bé bú mẹ lắt nhắt trong ngày. Mẹ nên bắt đầu rút thời ăn của bé xuống 3 phút/1 lần.

Khi bé bú mẹ lắt nhắt thường xuyên, mẹ nên cất bình sữa đi vài lần. Để bé bắt đầu thấy được cảm giác đói, thèm sữa. Nên các lần sau tốc độ bé ăn sẽ nhanh hơn. Việc tập bé bú bình thật dễ dàng hơn.

1.4. Ổn Định Lượng Sữa Và Thời Gian Ăn Cho Bé

Sau khi mẹ đã tập cho bé rủ ngắn được thời gian cho mỗi lần ăn. Mẹ tiếp tục quay lại bước 2 cho đến khi đạt được lượng sữa và thời gian mong muốn. Thực hiện một vài lần như vậy bé sẽ làm quen và tự ý thức được tốc độ ăn của mình.

Đây cũng được xem là một mẹo hay về cách tăng lượng sữa cho bé bú bình được nhiều bà mẹ áp dụng. Mẹ có thể làm để giúp bé được ăn nhiều hơn trong một khoảng thời gian nhất định.

2. Một Số Mẹo Hay Cách Tập Bé Bú Bình

Tập bé bú bình thật dễ dàng
Tập bé bú bình thật dễ dàng

2.1. Để Bé Thật Sự Đói

Nếu mẹ đã ti đêm như ở trên, nhưng vẫn chưa thật hiệu quả. Mẹ chưa khiến bé thật sự thèm ăn. Mẹ hãy nên gia tăng về thời gian cho bé bú lên hơn nữa. Để bé được trải nghiệm cảm giác thật sự lúc đói. Việc này sẽ giúp bé trong trọng bữa ăn hơn.

2.2. Tỏ Ra Nghiêm Túc Với Bé

Mỗi khi cho bé uống, nếu bé hay cựa quậy và không chịu bú. Thì mẹ hãy ngừng lại và nhìn vào mặt bé nghiêm túc. Mẹ nên nói rằng “ bây giờ là thời gian con uống sữa, không phải giờ chơi. Sau khi con uống hết rồi mẹ sẽ chơi với con”.

Giúp bé được thư giãn

Khi bé ăn cữ đêm thường bé sẽ hay bị tình trạng gắt ngủ, quạy và la hét. Mẹ nên quấn bé lại và vỗ về cho bé. Để bé được dịu lại và mắt được lim dim rồi tiếp tục uống. Lúc này bé sẽ uống khá mạnh.

2.3. Tập Cho Bé Vận Động

Việc tập cho bé vận động sẽ giúp bé mau đói và đòi ăn tiếp. Đây là cách tăng lượng sữa cho bé bú bình hiệu quả. Mẹ có thể cho bé tập thể dục với các bài tập nhẹ nhàng như là ngồi, tập đi, tập đứng …

Bằng phương pháp này không chỉ là cách tập cho bé bú bình. Mà còn giúp bé được vận được nhiều hơn, tạo cho bé phản xạ vận động ngay từ khi còn nhỏ.

Cho bé vận động để dễ dàng bú sau đó

cho-be-van-dong-de-de-dang-bu-sau-do

2.4. Tăng Size Núm Bình Sữa

Để tập bé bú bình thật dễ dàng. Mẹ nên mua các size núm bình sữa khác nhau cho bé dùng thử. Từ đó tìm thấy size núm phù hợp mà bé thích giúp bé được uống nhanh hơn.

Khi ba mẹ biết cách tăng lượng sữa cho bé bú bình sẽ giúp bé ăn được nhiều hơn. Và phù hợp  cho từng giai đoạn phát triển của bé. Qua những thông tin mà Chilux chia sẻ về các bước và mẹo cách tăng lượng sữa cho bé bú bình ở trên. Hy vọng ba mẹ sẽ thành công trong việc tăng sữa cho bé. Giúp bé ăn ngon và phát triển hơn.

>> Xem thêm: Tư thế cho bé bú bình đúng cách

Chilux

5/5 - (4 bình chọn)

kkk