Bỏ túi kinh nghiệm cho bé 6 tháng đi du lịch

Du lịch gia đình không chỉ để thư giãn mà còn giúp cho tình cảm các thành viên khắng khít hơn. Tuy nhiên, đối với những bà mẹ có con nhỏ thường cảm thấy e dè trước những chuyến du lịch. Bỏ túi ngay những kinh nghiệm cho bé 6 tháng đi du lịch để có thể thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ bên gia đình và bé cưng của mình.

1. Địa Điểm Du Lịch Phù Hợp Cho Gia Đình Có Trẻ Nhỏ

Việc lựa chọn địa điểm du lịch rất quan trọng, đặc biệt đối với những gia đình có con nhỏ. Theo kinh nghiệm cho bé 6 tháng đi du lịch, ban đầu nên lựa chọn những địa điểm gần, không phải ngồi tàu, xe,… quá lâu.

Ba mẹ nên lựa chọn những địa điểm mang tính chất nghỉ dưỡng không phải ngồi tàu, xe,… quá lâu. Vì có thể làm cho bé mệt. Ba mẹ có thể chọn những địa điểm có khu vui chơi, bể bơi hoặc bãi biển. Trong kinh nghiệm cho bé 6 tháng đi du lịch, những địa điểm du lịch có thể gần gũi với thiên nhiên sẽ tốt hơn cho bé. Nếu muốn tham quan hơn một địa điểm, ba mẹ nên lựa chọn các nơi không cách quá xa nhau. Khi đặt câu hỏi có trẻ em nên đi du lịch ở đâu, ba mẹ cần lên lịch trình cụ thể trước khi bắt đầu.

Thoải mái trải nghiệm cùng bé cưng nhờ kinh nghiệm cho bé 6 tháng đi du lịch
Thoải mái trải nghiệm cùng bé cưng nhờ kinh nghiệm cho bé 6 tháng đi du lịch

Ngoài ra, mẹ bé có thể lựa chọn đi tour hoặc tự túc, nếu đi theo tour thì không phải lo về địa điểm du lịch, nơi lưu trú, phương tiện. Tuy nhiên, du lịch theo tour có lịch trình dày đặc. Nếu mệt mẹ và bé không cần phải tham gia hết các lịch trình. Tùy thuộc vào khu vực bạn sinh sống, hãy lựa chọn những địa điểm phù hợp. Đồng thời tìm hiểu những hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách khi đi du lịch.

Xem thêm: Lần đầu tiên cho trẻ ra ngoài chơi mẹ nên lưu ý gì?

2. Lựa Chọn Phương Tiện Di Chuyển Và Nơi Lưu Trú

Theo kinh nghiệm cho bé 6 tháng đi du lịch, những chuyến đi đầu tiên gia đình có trẻ nhỏ nên chọn di chuyển bằng ô tô riêng. Sau khi bé quen dần với các chuyến đi, có thể chọn các loại phương tiện khác như: taxi, tàu, máy bay,… Nếu du lịch tự túc khi đặt vé phương tiện, mẹ bỉm sữa nên thông báo với bên cung cấp phương tiện về việc có trẻ nhỏ đi cùng.

Chilux hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách khi đi du lịch
Chilux hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách khi đi du lịch

Đối với nơi lưu trú, ba mẹ thông báo với nơi ở để được chuẩn bị cũi ngủ cho bé. Nên chọn nơi lưu trú gần các địa điểm tham quan gần nhau. Thời gian di chuyển không quá 3h để tránh gây mệt cho cả bé và ba mẹ. Đặc điểm của trẻ nhỏ là thường ngủ nhiều giấc ngủ ngắn. Vì vậy, các ông bố bà mẹ bỉm sữa có thể dựa vào thói quen ăn, ngủ của con để đặt vé xe và lên dịch trình di chuyển.

Còn đối với những gia đình chọn lựa cách đi du lịch bằng xe ô tô có thể lưu ý chọn mua các mẫu ghế ngồi ô tô cho bé. Đây là một sản phẩm tiện lợi ba mẹ có thể chuẩn bị cho con khi đi du lịch bằng xe ô tô. Không chỉ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho con mà còn giúp ba mẹ thoải mái tận hưởng chuyến đi.

Lên lịch trình phù hợp với giờ sinh hoạt của bé
Lên lịch trình phù hợp với giờ sinh hoạt của bé

3. Kinh Nghiệm Cho Bé 6 Tháng Đi Du Lịch – Chuẩn Bị Vật Dụng Cần Thiết

Trong kinh nghiệm cho bé 6 tháng đi du lịch, bố mẹ phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về những đồ dùng cần thiết cho gia đình, đặc biệt là những món đồ bé cần trên đường đi. Dưới đây là tổng hợp các đồ dùng cần thiết cho bé đi du lịch.

3.1. Chuẩn bị thức ăn cho bé

Trong hành trình chăm sóc con khi đi chơi xa, từ 6 tháng là độ tuổi trẻ vừa bắt đầu ăn dặm. Tuy nhiên, nguồn dinh dưỡng chính vẫn là sữa. Mẹ nên chuẩn bị một ít sữa công thức. Phòng trường hợp không hút kịp sữa mẹ (đối với mẹ dùng máy hút sữa). Mẹ bé nên chia sữa vào từng hộp nhỏ theo đúng liều lượng bé uống để tiện mang theo.

Lượng nước trong sữa đủ để cung cấp cho trẻ dưới 6 tháng tuổi
Lượng nước trong sữa đủ để cung cấp cho trẻ dưới 6 tháng tuổi

Đối với những bé bắt đầu ăn dặm và uống thêm sữa công thức. Mẹ có thể cho bé uống một lượng nước nhỏ. Vì vậy, trong kinh nghiệm cho bé du lịch 6 tháng mẹ nên nhớ mang theo bình nước cho bé. Ngoài ra, trong những hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh việc khử khuẩn bình sữa, bình nước là rất quan trọng.

3.2. Chuẩn bị quần áo cho bé sơ sinh đi du lịch

Mẹ nên mang quần áo theo mùa cho bé. Tùy vào khoảng thời gian lưu trú lại địa điểm du lịch. Mà mẹ nên mang dự phòng thêm cho bé 1-2 bộ quần áo. Mang theo khăn xô, mềm dùng để lau mặt, lau người cho bé. Khăn bông to, nhẹ để ủ ấm cho con.

3.3. Chuẩn bị vật dụng khác

Xe đẩy gấp gọn và địu cho bé: Đây là 2 vật dụng vô cùng cần thiết, hỗ trợ ba mẹ trong việc di chuyển. Đồng thời tránh cảm giác mệt mỏi khi phải bồng bế bé suốt thời gian dài. Điều này không chỉ gây phiền cho ba mẹ mà còn khiến bé không thoải mái. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại xe đẩy gọn nhẹ cho bé đi du lịch xa.

Máy khử trùng bình sữa để khử trùng, đun sôi và hâm sữa cho bé dễ dàng khi ra ngoài

Xe đẩy gọn nhẹ cho bé đi du lịch
Xe đẩy gọn nhẹ cho bé đi du lịch

– Đồ y tế: Mẹ cần mang theo nhiệt kế, dán hạ sốt, thuốc xịt/ bôi côn trùng, dầu tràm bôi giữ ấm cho bé,…

Xem thêm: Kinh nghiệm mua xe đẩy cho bé ba mẹ cần biết

Trên đây là những kinh nghiệm cho bé 6 tháng đi du lịch hữu ích nhất. Việc trải nghiệm du lịch cùng bé là điều hạnh phúc và kỷ niệm tuyệt vời của gia đình. Chilux rất vui khi được chia sẻ cùng với mẹ. Và đồng hành cùng với bé trong những trải nghiệm đầu đời.

5/5 - (3 bình chọn)

kkk