Vị trí đặt nôi cũi phải hợp lý, chú ý nên đặt cũi tránh xa cửa sổ, màn cửa, rèm cửa vì có thể leo ra ngoài, nhoài người kéo, rất dễ bị kéo ngã.

Khi chọn lựa nôi cũi cho em bé, các ông bố bà mẹ cần lưu ý một số nguyên tắc để bảo đảm an toàn:

Chiều cao nôi cũi: Bạn cần đảm bảo được chiều cao của thành cũi để bé không có khả năng trườn ra ngoài. Vị trí đặt cũi cũng rất quan trọng chú ý nên đặt cũi tránh xa cửa sổ, màn cửa, rèm cửa vì có thể leo ra ngoài, nhoài người kéo, rất dễ bị kéo ngã. Bạn nên mua những loại nôi cũi có khảng năng điều chỉnh từng nấc .

  • Khi mới sinh: Để nấc cao nhất
  • Khi biết lẫy: Để nấc ở giữa
  • Khi tập đi: Để nấc thấp nhất

Những tiêu chuẩn an toàn: Một số tiêu chuẩn như các mép, góc cạnh không được sắc nhọn, khoảng cách giữa các thành vừa phải không để bé lọt tay, chân qua khe hở, cũi phải vững chắc cân bằng không lắc lư, vật liệu nỗi cũi phải thật mịn tránh thô thám vì rất dễ làm tổn thương bé. Luôn luôn kiểm tra các khóa chốt thật kỹ trước khi đặt bé ngồi chơi trong cũi.

Vật dụng bên trong cũi: Khi sử dụng nệm nên chọn kích thước hợp lý để tránh bé nghịch và kéo nệm ra khỏi cũi. Sử dụng nệm phẳng không nên sử dụng nệm mềm, đệm nước để tránh rủi ro bé sơ sinh đột tử do bị ngạt thở, bạn nên đặt bé nằm ngửa. Lưu ý nên khoảng cách giữa cũi và nệm cũng có thể làm bé kẹp tay chân.

Tuyệt đối không để đồ chơi, thú nhồi bông, ga… vào trong cũi vì những vật này có thể phủ lên mặt gây gạt thở cho bé. Loại bỏ tất cả các vật liêu bằng nhựa ra khỏi nôi cũi. Không sử dụng túi nilon, túi nhựa bao bọc quạnh nệm là tác nhân gây nguy hiểm cho bé.

Sau khi lựa chọn được loại cũi đạt chuẩn an toàn cho bé, thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra tư thế ngủ của bé để bảo đảm an toàn cho bé. Nên đặt bé cạnh sát giường của bố mẹ để tiện cho việc theo dõi và chăm sóc bé. Theo một nghiên cứu thì ngủ đúng tư thế ở các bé sơ sinh có thể giúp giảm tới 70% các ca tử vong. Với bé sơ sinh, nên sử dụng tấm chăn mỏng, quấn quanh và chỉ cao bằng ngực bé.

☎ Hotline: 0388 922 442

🏠 Showroom HCM: 616-618 Phạm Văn Đồng , P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

🏠 Showroom Hà Nội: Số 29, Khu D, KĐT mới Geleximco Lê Trọng Tấn, Quận Hà Đông, Hà Nội

xem thêm: nôi cũi

HT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.